Doanh nghiệp Mỹ bị đánh cắp bí mật thương mại

  • 30/03/2013 07:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
ANTĐ - Hai Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ ngày 28-3 đã hối thúc chính quyền của Tổng thống Barack Obama chính thức xác định Trung Quốc là đối tượng đánh cắp các bí mật thương mại Mỹ, một động thái có thể dẫn đến việc đánh thuế lên các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. 
Trong bức thư gửi Nhà Trắng, hai Hạ nghị sĩ Sander Levin và Charles Rangel cho rằng, ngày càng có nhiều bằng chứng về việc Chính phủ Trung Quốc tham gia vào các vụ tấn công mạng và đánh cắp các bí quyết thương mại của các doanh nghiệp Mỹ, đồng thời yêu cầu Cơ quan đại diện thương mại Mỹ trong bản báo cáo hàng năm về tình hình bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ phải xác định rõ mức độ vi phạm bản quyền, quy mô Trung Quốc đánh cắp các bí mật thương mại của Mỹ. 

Đề xuất trên được đưa ra sau khi Quốc hội Mỹ thông qua dự luật, trong đó có điều khoản hạn chế mua các sản phẩm công nghệ thông tin của Trung Quốc do lo ngại tấn công mạng. Theo báo cáo của Phòng thương mại Mỹ tại Trung Quốc, 26% doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc bị đánh cắp dữ liệu độc quyền và bí mật thương mại.

Tin cùng chuyên mục