Đoàn xe lớn của SAA rầm rập tiến về tây bắc chuẩn bị tấn công mạnh Idlib

  • 17/08/2018 09:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Al-Masdar News đưa tin: Ngày 16-8, một đoàn xe lớn của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) chở theo nhiều binh sĩ và khí tài chạy nhanh về phía tây bắc tỉnh Hama chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn.
Đoàn xe lớn của SAA rầm rập tiến về tây bắc chuẩn bị tấn công mạnh Idlib

Đoàn xe lớn của SAA rầm rập tiến về tây bắc chuẩn bị tấn công mạnh Idlib

Theo nguồn tin, đoàn xe lớn này là của các lực lượng "Hổ Syria", trước đó chúng được triển khai ở miền nam Syria. Đoàn xe chở hàng trăm binh sĩ và thiết bị quân sự di chuyển từ phía nam tỉnh Daraa đến tỉnh Hama ngày hôm qua (16-8), để chuẩn bị tham gia vào cuộc tấn công quy mô lớn dọc trục Hama-Idlib.

Cuộc tấn công Idlib được phỏng đoán là sẽ khởi động trong những ngày tới, khi ngày càng nhiều binh sĩ của quân chính phủ đổ dồn vào Hama.

Trước đó, ngày 15-8, lực lượng pháo binh – tên lửa và các phương tiện hỏa lực SAA, phối hợp với không quân, tiếp tục tiến hành cuộc tập kích dữ dội trên vùng nông thôn Idlib-Hama, đánh phá nhiều khu vực đang bị các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm đóng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, SAA đã tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố ở trên vùng nông thôn tỉnh Idlib, trong đó có một chỉ huy chiến trường cao cấp, thường gọi là Khaled Al-Wazir.

Ngoài ra, SAA cũng không kích và pháo kích dữ dội các thị trấn phía bắc tỉnh  Hama là Al-Lataminah, Zakat, Alaywi và Kafr Zita.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục