Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương trở thành "Kiến trúc sư của năm"

  • 01/01/2019 11:05
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Giải thưởng Ashui Awards vừa chính thức công bố kết quả bình chọn 9 danh hiệu trong lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam: “Kiến trúc sư của năm”, “Công trình củan”, “Nhà thầu của năm”, “Chủ đầu tư của năm”, “Hãng Kỹ thuật của năm”, "Dự án Tương lai của năm", "Xây dựng Xanh của năm", “Nhà ở của năm” và “Nội thất của năm”…  

Danh hiệu “Kiến trúc sư của năm” thuộc về cặp đôi kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương đồng sáng lập và điều hành văn phòng H&P Architects (HPA) tại Hà Nội.

Với họ, kiến trúc “sống” trong mối quan hệ chặt chẽ giữa: Con người – Môi trường tự nhiên – Môi trường xã hội. Sự thích ứng với từng khu vực khí hậu đặc biệt trong môi trường tự nhiên, có thể tận dụng – ứng phó với những gì có lợi – bất lợi, cùng với tính tổng hợp – dung hợp – tích hợp những sự chuyển biến mạnh mẽ của hiện thực cuộc sống trong môi trường xã hội, luôn là những yếu tố sống động tạo nguồn cảm hứng, tạo ra những chất liệu dồi dào cho sáng tác kiến trúc.

Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương cũng là hai kiến trúc sư đã dành rất nhiều giải thưởng kiến trúc trong thập niên vừa qua.

Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương cũng là hai kiến trúc sư đã dành rất nhiều giải thưởng kiến trúc trong thập niên vừa qua.

Danh hiệu “Công trình của Năm” thuộc về Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) TP.HCM do công ty kiến trúc của Đức gmp International GmbH và công ty địa phương TwoG thiết kế, là công trình cao ốc văn phòng cao cấp tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng, tọa lạc ngay trung tâm thành phố tại vị trí chiến lược ở góc đường Lê Duẩn – Lê Văn Hưu. Thiết kế xem xét đến các yếu tố phát triển và quy hoạch đô thị.

Với tinh thần này, công trình kết hợp được các phẩm chất kỹ thuật cao với sự thanh lịch của thiết kế bằng kính trong suốt. Hơn nữa, mặt dựng hai lớp của công trình nhấn mạnh yếu tố tiết kiệm năng lượng của tòa nhà trong điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Xây dựng Xanh của Năm

Xây dựng Xanh của Năm

Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) TP.HCM còn đoạt thêm danh hiệu “”. Với toà nhà này, Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức đã trao cho Ngôi nhà Đức TP.HCM danh hiệu “EnEff” vì đã áp dụng các giải pháp và công nghệ xây dựng tiết kiệm năng lượng bền vững và hiện đại “Xuất xứ từ Đức”.

Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương trở thành "Kiến trúc sư của năm"

Đây cũng là tòa nhà cao ốc đầu tiên ở Việt Nam và một trong số rất ít tòa nhà ở Đông Nam Á được trao tặng hai chứng nhận tiết kiệm năng lượng giải Bạch Kim LEED của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ và DGNB Vàng của Hội đồng công trình bền vững tại Đức.

Bên cạnh đó, Giải thưởng Ashui Awards do Mạng kiến trúc Ashui tổ chức cũng trao Danh hiệu “Nhà thầu của Năm” thuộc về Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (Hoa Binh Corporation), Danh hiệu “Chủ đầu tư của Năm” thuộc về Công ty CP Đầu tư Nam Long. Danh hiệu “Hãng Kỹ thuật của Năm” thuộc về House3D và Danh hiệu “Dự án Tương lai của Năm” thuộc về Alacarte Hạ Long Condoteldo liên danh tư vấn quốc tế Aedas và CUBIC Architects (Việt Nam) thiết kế.

Tin cùng chuyên mục