Đoàn tàu đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội cuối năm nay mới về nước

  • 27/05/2020 10:21
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Theo tiến độ mới nhất, đoàn tàu đầu tiên của dự án đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội sẽ về nước vào tháng 12/2020.

Báo cáo tại buổi kiểm tra tiến độ dự án đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng chủ trì vào chiều qua, 26/5, đại diện các nhà thầu thi công tại đây cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đoàn tàu đầu tiên sẽ về tới Việt Nam vào tháng 12/2020, thay vì vào tháng 10 như dự kiến trước đây.

Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm, các nhà thầu sẽ cố gắng để rút ngắn thời gian đưa đoàn tàu về nước.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các gói thầu dự án đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các gói thầu dự án đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội

Đối với các nhà ga trên cao sẽ hoàn thành vào tháng 10/2020, các cầu thang lối vào nhà ga sẽ hoàn thành vào tháng 12/2020. Vật tư, nguyên vật liệu cung cấp cho công trường cũng bị chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đoàn tàu đầu tiên dự án đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội sẽ về nước vào tháng 12/2020

Đoàn tàu đầu tiên dự án đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội sẽ về nước vào tháng 12/2020

Tuy vậy, ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, sẽ xem xét điều chỉnh lại tất cả các kế hoạch, các khâu để cố gắng không làm ảnh hưởng nhiều đến tiến độ của dự án.

Về phần giải phóng mặt bằng hiện còn vướng tại các quận như Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình đều cam kết, trong tháng 6 sẽ có mặt bằng sạch, bàn giao cho Ban Đường sắt để thi công dự án.

Chỉ đạo về tiến độ dự án, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu, đoàn tàu đầu tiên của dự án phải về nước trong tháng 12/2020, không được chậm trễ hơn.

Đối với máy đào hầm rô bốt TBM, Phó Chủ tịch UBND TP  yêu cầu, phải nỗ lực đưa về nước vào tháng 10/2020 để từ tháng 1/2021 sẽ triển khai công tác thi công khoan ngầm.

Đối với giải phóng mặt bằng cho các nhà ga, lãnh đạo TP yêu cầu phải hoàn thành trong tháng 6 tới đây. Về tổng mức đầu tư của dự án, sẽ phải rà soát lại, dự tính tất cả các vấn đề phát sinh để làm sao không tăng tổng mức đầu tư.

Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính hỗ trợ Ban Đường sắt bố trí giải ngân cho kịp tiến dộ dự án…

Tin cùng chuyên mục