Doãn Quốc Đam nói về việc lấn sân từ màn ảnh nhỏ sang màn ảnh rộng

  • 28/02/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau một loạt vai diễn ấn tượng trên sóng màn ảnh nhỏ như Cảnh trong “Quỳnh búp bê”, Tú trong “Người phán xử”, tên tội phạm biến thái trong Fedora trong “Mê cung” và gần đây nhất là vai Thượng tá Thông trong phim “Sinh tử”, Doãn Quốc Đam sẽ lần đầu tiên chinh phục khán giả màn ảnh rộng.

Theo đó, nam diễn viên gốc Thái Nguyên bất ngờ góp mặt trong bộ phim điện ảnh của đạo diễn Nguyên Hoàng có tựa đề “Cuốc xe nửa đêm”. Trong phim, anh vào vai Lực – chàng trai có tính cách lịch thiệp, nói năng nhẹ nhàng, ga-lăng, vui tính nhưng cũng đầy bí ẩn. Không chỉ vậy, nhân vật này còn đóng vai trò “ông mai” khi se duyên cho cặp nam nữ diễn viên chính do Quách Ngọc Tuyên và Hoàng Yến Chibi đóng.  

Chia sẻ về mối duyên đưa mình đến với điện ảnh, Doãn Quốc Đam tâm sự, khi anh vừa quay xong bộ phim “Người phán xử” vào năm 2017 thì nhận được lời mời tham gia đóng trong “Cuốc xe nửa đêm”. Sau khi đọc kịch bản, anh nhận thấy vai diễn mà mình được mời đóng không quá khó, thậm chí không cần thiết phải mời một diễn viên ở tận ngoài Bắc vào trong Nam đóng cho tốn kém chi phí, lại không thuận tiện cho việc di chuyển.

Song về phía nhà sản xuất, đơn vị này rất muốn có một gương mặt mới ở ngoài Bắc diễn xuất cùng dàn diễn viên trong bộ phim này và đã “nhắm” đến anh. Một người bạn cùng khóa cũng khuyên anh nên thử sức với điện ảnh. Vậy nên anh quyết định gật đầu đồng ý. Cũng theo Doãn Quốc Đam, phim quay xong đã khá lâu và anh cũng như cả đoàn làm phim đều mong chờ tới ngày phim ra rạp đến với khán giả.

Doãn Quốc Đam nói về việc lấn sân từ màn ảnh nhỏ sang màn ảnh rộng

Nói thêm về vai diễn trong phim, Doãn Quốc Đam bộc bạch, tuy vai Lực trong “Cuốc xe nửa đêm” không quá nhiều đất diễn song anh cảm thấy đó đã là một cơ hội rất tốt với mình khi thử sức với điện ảnh. Nam diễn viên nói vui, nếu như nhà sản xuất mạnh dạn giao cho anh đóng hẳn một vai lớn thì chắc anh cũng sẽ lo lắng không biết mình có đảm đương nổi không. Với anh thì thử sức với vai nhỏ, nếu ổn sau người ta lại mời, còn hơn là làm vai lớn mà hỏng, người ta "cạch" mặt mình thì...chết dở.

Vốn đã quá quen với phim trường song khi thực hiện những cảnh quay đầu tiên trong “Cuốc xe nửa đêm”, Doãn Quốc Đam kể, anh không tránh được cảm giác ngần ngại và bỡ ngỡ khi làm việc với êkip sản xuất và các nghệ sĩ phía Nam, chỉ sợ diễn bị “lệch” so với mọi người. Tuy nhiên chỉ sau một tiếng đồng hồ làm quen, anh tìm thấy cảm giác thoải mái và tự nhiên khi diễn cùng các bạn diễn của mình. Sau lần đóng phim này, anh cũng tin rằng nếu có dịp hợp tác với các nhà làm phim trong Nam, anh hoàn toàn tự tin và sẵn sàng.

Doãn Quốc Đam nói về việc lấn sân từ màn ảnh nhỏ sang màn ảnh rộng

Doãn Quốc Đam tâm sự, cách đây vài năm sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, anh từng có ý định vào Sài thành và chủ động rủ một số người bạn Nam tiến để làm nghệ thuật. Tuy nhiên giữa lúc anh nung nấu ý định đó thì lại nhận được lời mời tham gia các dự án phim truyền hình ở ngoài Bắc và có lẽ mối duyên này đã giữ chân anh ở lại. Cho tới bây giờ, khi rất nhiều bạn bè của anh đã khăn gói vào Nam lập nghiệp thì anh chọn ở lại ngoài Bắc. Dù vậy, việc được góp mặt trong bộ phim điện ảnh “Cuốc xe nửa đêm” kể trên và lần đầu làm việc với êkip làm phim trong Nam mang lại cho anh những kinh nghiệm quý báu, ít nhiều đo được xem lối diễn của mình có thực sự phù hợp với phim ảnh phía Nam hay không.

Doãn Quốc Đam trong "Cuốc xe nửa đêm"

Doãn Quốc Đam trong "Cuốc xe nửa đêm"

Doãn Quốc Đam tự nhận mình mình là kẻ lập dị của màn ảnh Việt, không muốn nói nhiều đến bản thân, cũng không muốn nhận được những lời khen mà chỉ cần được sống là chính mình, làm những gì mình thích. Đó có lẽ là lý do khi các phim truyền hình mà Doãn Quốc Đam tham gia đóng đang “hot”, anh nhận được không ít lời mời làm quảng cáo, đi sự kiện…song nam diễn viên này lại rất ít khi nhận lời. Anh chọn sống bình lặng ở quê nhà Thái Nguyên thay vì xuống Hà Nội để tiện phát triển sự nghiệp, khi có phim hay có công việc gì thì tự mình lái xe đi.

Doãn Quốc Đam bày tỏ, anh không quan tâm lắm đến sự nổi tiếng, nếu không muốn nói là không thích bởi lẽ sự nổi tiếng sẽ đi kèm với việc bị quan tâm quá nhiều đến cuộc sống đời tư. Trong khi bản thân anh chỉ muốn được sống một cách thoải mái giữa đời thường và khi gặp gỡ mọi người thì thích nhất là “không ai biết mình”.

Tin cùng chuyên mục