Đoàn Luật sư Hà Nội nộp ngân sách hơn 30 tỷ đồng

  • 23/03/2015 07:09
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài

ANTĐ - Tại hội nghị các tổ chức, đơn vị thuộc khối bổ trợ tư pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, luật sư Nguyễn Chiến - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, năm 2014 các luật sư của Đoàn Luật sư đã thực hiện hàng nghìn vụ việc pháp lý với tổng doanh thu gần 300 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 30 tỷ đồng. 

Cũng trong năm 2014, Đoàn Luật sư Hà Nội đã kết nạp 259 luật sư thành viên, rút tên 17 luật sư ra khỏi danh sách thành viên Đoàn Luật sư. Tuy vậy, dù số lượng luật sư của đoàn khá đông nhưng chất lượng chưa cao, trình độ ngoại ngữ còn hạn chế. Các tổ chức hành nghề phát triển nhanh nhưng hoạt động manh mún, Đoàn lại chưa có trụ sở làm việc ổn định…

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã ghi nhận sự phát triển, trưởng thành và bước đầu để lại dấu ấn của khối bổ trợ tư pháp Hà Nội. Tuy vậy, Bộ trưởng cũng nêu ra 2 vấn đề còn tồn tại: Sự phát triển của nghề bổ trợ tư pháp ở Hà Nội vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, vị thế của Thủ đô; Bên cạnh sự phát triển lành mạnh của một số đơn vị vẫn còn tồn tại nhiều tiêu cực, một số cá nhân, tổ chức có văn hóa ứng xử kém ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cơ quan bổ trợ tư pháp. Do vậy, trong thời gian tới các tổ chức, đơn vị bổ trợ tư pháp cần phát triển bền vững trong khuôn khổ các quy định của pháp luật, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của thành phố.

Ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những ý kiến chỉ đạo sát thực, kịp thời của Bộ trưởng Hà Hùng Cường, đồng thời nhấn mạnh, lãnh đạo TP luôn coi khối bổ trợ tư pháp có vị trí quan trọng, mọi yếu kém, tồn tại phải được khắc phục ngay. 

Tin cùng chuyên mục