Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Hà Nội về công tác tổ chức cán bộ

  • 15/06/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Hà Nội về công tác xây dựng cán bộ cấp chiến lược và đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực hiệu quả.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm việc với TP Hà Nội

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm việc với TP Hà Nội

Sáng 15-6, Đoàn kiểm tra số 1153 của Bộ Chính trị do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đồng chủ trì cuộc làm việc.

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW ngày 19-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, việc thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 là hai nội dung rất quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đảng. Để đánh giá cho đúng, Đoàn kiểm tra mong muốn cùng Hà Nội làm rõ toàn bộ quá trình triển khai, chỉ ra những kết quả đã đạt được, cách làm hay để phát huy; cùng những khó khăn, vướng mắc cần khắc phục và giải pháp tháo gỡ.

Kết quả làm việc, kiểm tra sẽ được tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết trên có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Minh Chính nêu rõ, tinh thần chỉ đạo của Trung ương là đặc biệt coi trọng việc tự kiểm tra nên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cần chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tự kiểm tra, có báo cáo, để trên cơ sở đó có những đánh giá đầy đủ, toàn diện...

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 6-2019, Đoàn kiểm tra sẽ thực hiện kiểm tra, làm việc với Ban cán sự đảng UBND Thành phố, một số ban Đảng, sở, ngành và địa phương của Thành phố Hà Nội việc lãnh, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 nói trên.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có báo cáo toàn diện về kết quả của Thành phố Hà Nội trong việc thực hiện Nghị quyết 26, gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18.

Báo cáo đặc biệt nhấn mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai học tập và thực hiện Nghị quyết của Trung ương trong từng lĩnh vực cụ thể, từ công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, về xây dựng quy định, quy chế trong công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền... Đồng thời, để xuất, kiến nghị với Trung ương một số vấn đề cơ chế để triển khai các nghị quyết được thuận lợi ơn.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội sẽ nghiêm túc tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Trung ương, phối hợp tốt với Đoàn kiểm tra trong chương trình công tác; coi đây là dịp tốt để toàn Thành phố nhìn nhận, kiểm điểm lại về công tác cán bộ, tổ chức bộ máy.

Ngay sau hội nghị này, Thành ủy Hà Nội sẽ chỉ đạo, triển khai để các tổ chức đảng, các cơ quan trực thuộc tự kiểm tra theo kế hoạch của Đoàn kiểm tra và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn để kiểm tra trực tiếp bảo đảm chất lượng, tiến độ thời gian.

Tin cùng chuyên mục