Đoàn Hà Nội đón "mưa" HCV wushu trong ngày thi đấu cuối cùng

  • 10/12/2018 11:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với 8 HCV giành được ở 13 trận chung kết đối kháng trong ngày thi đấu cuối cùng, đoàn chủ nhà Hà Nội bảo vệ thành công ngôi số 1 môn wushu Đại hội thể thao toàn quốc 2018.

Chiều 9-12 có 17 trận chung kết ở các hạng cân thì đoàn chủ nhà góp mặt tới 13 trận và giành 8 HCV nhờ công các võ sỹ: Ngô Thị Phương Nga (48kg), Nguyễn Thu Hoài (60kg) Nguyễn Thị Yến (75kg), Tô Văn Báu (56kg), Trần Quốc Tỉnh (65kg), Hoàng Văn Cao (70kg), Lê Văn Thế (75kg). 

Võ sỹ Trần Quốc Tỉnh (giáp đỏ) góp 1 HCV cho đoàn Hà Nội ở nội dung đối kháng 65kg

Võ sỹ Trần Quốc Tỉnh (giáp đỏ) góp 1 HCV cho đoàn Hà Nội ở nội dung đối kháng 65kg

Nếu chủ nhà Hà Nội khẳng định ở các hạng cân thế mạnh thì cuộc đua diễn ra quyết liệt ở các hạng cân khác. Đặc biệt, Mai Thị Mỹ Trinh (Hưng Yên) có cuộc chạm trán với Triệu Thị Thúy (Bộ Công an). Với thể hình nhỉnh hơn, Triệu Thị Thúy mau chóng có những đòn ra chân và quật khá khiến Mai Mỹ Trinh khá vất vả trong khâu phòng ngự và chấp nhận thua ở hiệp đầu tiên.

Sang hiệp thứ 2, Mỹ Trinh đã có những pha tấn công đẹp mắt khi liên tục có những cú đấm trúng mặt đối thủ buộc Triệu Thị Thúy phải lui phòng thủ, thậm chí là ra khỏi thảm đấu. Theo quy định nếu VĐV nào ra thảm đấu 2 lần sẽ bị xử thua. Kết thúc ván thứ 2 Mỹ Trình giành chiến thắng để gỡ hòa 1-1 buộc cả 2 phải bước vào ván thứ 3. 

Tại hiệp đấu cuối cùng, cả hai đều có những màn ăn miếng trả miếng, Mỹ Trinh liên tục có cú đấm chính xác, có có tới 2 lần quật ngã Triệu Thị Thúy trước khi kết thúc và giành tấm HCV ở hạng cân 70kg của nữ.

Như vậy, với cơn mưa “vàng” trong ngày cuối cùng, đoàn chủ nhà Hà Nội bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn với 21 HCV, 11 HCB, 3 HCĐ. Đoàn TP.HCM đứng thứ 2 với 3 HCV, 8 HCB, 1 HCĐ. Quân đội về vị trí thứ 3 với 3 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ. 

Tin cùng chuyên mục