Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ đến thăm bệnh viện Đa khoa quốc tế VINMEC

  • 14/03/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Anh
  • In bài
ANTĐ - Thăm bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec - Tập đoàn Vingroup, các chính trị gia và doanh nhân Vương quốc Bỉ đánh giá cao quy mô, đẳng cấp của bệnh viện; đồng thời cho rằng, đây là biểu tượng tốt đẹp, thiết thực của sự hợp tác Việt Nam - Vương quốc Bỉ.

Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ đến thăm bệnh viện Đa khoa quốc tế VINMEC ảnh 1
Phái đoàn Vương quốc Bỉ thăm bệnh viện Vinmec

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam (từ ngày 11 đến 16-3-2012) của phái đoàn Vương quốc Bỉ do Thái tử Philippe dẫn đầu; chiều qua 13-3, Ngài Steve Stevaert, Bộ trưởng Nhà nước và Ngài Piet Steel, nguyên đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã dẫn đầu đoàn đại biểu các quan chức và doanh nhân của Vương quốc Bỉ tới thăm bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Đây là bệnh viện - khách sạn tiêu chuẩn quốc tế có quy mô 600 phòng bệnh, phòng khám cùng 19 khoa và 31 chuyên khoa với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ hàng đầu thế giới, do Tập đoàn Vingroup đầu tư và được Tập đoàn VK của Vương quốc Bỉ tư vấn thiết kế.  

Tham quan và nói chuyện với lãnh đạo, CBNV bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec - Tập đoàn Vingroup; đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ đã đánh giá rất cao về sự hiện đại, đồng bộ trong hạ tầng, trang thiết bị; sự chuyên nghiệp trong quy trình nghiệp vụ, dịch vụ cũng như sự thân thiện với môi trường của Vinmec. Ngài Bộ trưởng cho rằng, Vinmec hoàn toàn có thể đạt được các tiêu chuẩn y tế của châu Âu, sánh ngang với những bệnh viện cao cấp tại Bỉ và xứng đáng là một mô hình bệnh viện khách sạn đẳng cấp quốc tế. Qua tham quan     Vinmec, Ngài Piet Steel, nguyên đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cũng đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng trong hoạt động dịch vụ y tế và chăm sóc sức khoẻ cho người dân tại Việt Nam.

Ngài Steve Stevaert khẳng định, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chính là một biểu tượng tốt đẹp của sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Vương quốc Bỉ. Ngài Bộ trưởng cũng kêu gọi: Tiếp nối sự thành công mang tính khởi đầu này, Tập đoàn Vingroup hãy hợp tác sâu rộng hơn nữa với Tập đoàn VK nói riêng và các doanh nghiệp của Bỉ nói chung; đặc biệt là các lĩnh vực mà cả hai bên có thế mạnh và đều quan tâm là thiết kế - kiến trúc, công nghệ xanh và y tế… 

Ngài Bộ trưởng cũng rất mong các doanh nghiệp khác cũng hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp của Bỉ như Vingroup trên tinh thần hai bên cùng có lợi và góp phần thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Tin cùng chuyên mục