Dọa "mua hòm để sẵn" nếu không giao nộp hàng chục lượng vàng

  • 23/09/2015 20:56
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Do cần tiền tiêu xài, Vương đã viết thư nặc danh đe dọa sẽ bắn chết từng người một và dọa “mua hòm để sẵn” nếu không giao nộp hàng chục lượng vàng cho hắn.
Ngày 23/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TP.HCM tuyên tăng án từ 2 năm 6 tháng tù lên 3 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vương (SN 1987, ở tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.
Bị cáo Nguyễn Hữu Vương

Bị cáo Nguyễn Hữu Vương

Bị cáo Nguyễn Hữu Vương

Theo hồ sơ, nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản của người khác, Vương viết 4 bức thư cùng một lúc có nội dung đe dọa 4 gia đình nạn nhân trong vòng 2 ngày phải đưa cho Vương từ 10 đến 20 lượng vàng, nếu ai không đưa, Vương sẽ bắn chết từng người một.

Vương ghi số điện thoại của mình vào thư rồi âm thầm bỏ các bức thư trên vào 4 nhà có địa chỉ tại khu phố 4, phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) để tống tiền. 

Sáng 18/9/2014, các gia đình nạn nhân nhận được thư đe dọa hoảng sợ đến Công an trình báo và nộp lại các bức thư này.

Do vẫn còn lo sợ nên đến 10h cùng ngày (18/9/2014), anh T gọi điện cho Vương nói không có vàng mà chỉ có 20 triệu đồng, Vương tiếp tục đe dọa sẽ sát hại người nhà anh và kêu anh T “mua hòm để sẵn” nếu không đưa đủ số tiền Vương yêu cầu. Vương tiếp tục gọi điện thoại ép anh T giao 70 triệu đồng. Do lo sợ, anh T đồng ý giao tiền.

Qua theo dõi, truy xét đến trưa 19/9, Vương bị Công an quận 12, TP HCM, bắt quả tang tại khu vực cầu Quang Trung (quận 12) khi đang uy hiếp, cưỡng đoạt 70 triệu đồng của nạn nhân .  

Tổng giá trị tài sản Vương muốn chiếm đoạt của các nạn nhân nói trên là hơn 1, 5 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục