Dọa dìm xuống hồ để xiết nợ

  • 25/09/2013 06:34
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-9, cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng Đoàn Nhài, SN 1968, trú tại khối 11, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn và Lê Hải Đường, SN 1963, trú tại xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Dọa dìm xuống hồ để xiết nợ ảnh 1
Các đối tượng Đường và Nhài cùng công cụ gây án

Ngày 21-9, anh Hà Hữu Hiển, SN 1975, ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đến CAH Sóc Sơn trình báo vừa bị Đường và Nhài cùng một số đối tượng khác dùng vũ lực đe dọa, ép đến nhà Đường để đòi nợ. Cơ quan điều tra đã đưa anh Hiển đi khám thương và bước đầu xác định nạn nhân bị đau đầu vùng đỉnh thái dương trái; đau khớp vai phải, vận động hạn chế; tức ngực, vùng cổ và ngực có vết xây xát diện tích 1 x 10 cm. Tập trung điều tra làm rõ vụ việc, cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn được biết anh Hiển và Đường có mối quan hệ làm ăn với nhau và hiện tại, anh Hiển đang nợ Đường một khoản tiền, chưa có để thanh toán. Sau nhiều lần đòi nợ anh Hiển đều khất, sáng 21-9, Đường bảo cháu ruột là Lê Mạnh Quyết, SN 1979, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn đến nhà anh Hiển ở tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thúc trả nợ. Lần này cũng vậy, anh Hiển xin thêm một thời gian nữa vì chưa có tiền và Quyết đã yêu cầu anh Hiển đến nhà Đường để khất nợ.

Nghe tin anh Hiển đến nhà Đường, Nhài là người được Đường nhờ đi đòi nợ anh Hiển mấy lần trước đã đến túm cổ áo, đe dọa dìm “con nợ” xuống hồ nước. Sau khi đe dọa anh Hiển, Đường và một số người khác có mặt ở nhà Đường lúc đó bỏ đi ăn cơm.  Nhài về nhà lấy 1 chiếc dùi cui điện và khóa số 8 mang sang nhà Đường làm dụng cụ để đe dọa anh Hiển. Chờ Đường cơm nước xong, Nhài và Đường đe dọa, bắt anh Hiển viết giấy vay nợ tiền theo ý mình nhưng anh Hiển không đồng ý, liền bị Nhài dùng khóa số 8 khóa tay phải vào thành ghế. Nhằm lung lạc ý chí của “con nợ”, Nhài mang dùi cui điện ra bấm tanh tách, dọa gí vào người anh Hiển. Sợ bị tra tấn, anh Hiển đã phải viết giấy thế chấp chiếc xe ôtô của công ty do vợ chồng mình quản lý và hẹn ngày 6-10 phải trả đủ 120 triệu đồng (70 triệu đồng nợ Đường, 50 triệu đồng tiền lãi) cho Đường, nếu không sẽ bị xiết nợ chiếc ôtô. Sau khi thỏa mãn yêu cầu của Đường, anh Hiển mới được trả tự do. 

Tin cùng chuyên mục