• Sẻ chia yêu thương nơi biên cương

  Sẻ chia yêu thương nơi biên cương

  ANTD.VN - Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền núi tỉnh Quảng Trị, trong những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đoàn công tác của Báo ANTĐ đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã mang tết sớm đến người dân nơi đây.

 • Trung Quốc mở cửa trở lại cầu kính cao nhất thế giới

  Trung Quốc mở cửa trở lại cầu kính cao nhất thế giới

  ANTD.VN - Một tháng sau khi đột ngột đóng cửa vì quá nhiều người muốn đi qua, cây cầu kính dài và cao nhất thế giới chính thức mở cửa trở lại ở Trương Gia Giới vào ngày 30-9, đúng thời điểm Tuần lễ vàng, tuần lễ kỷ niệm Quốc khánh ở Trung Quốc. 

 • Đứng núi này trông núi nọ

  Đứng núi này trông núi nọ

  ANTĐ - Nghỉ hè, Francois cùng cha đi leo núi. Đứng trước ngọn núi hùng vĩ, Francois rất hào hứng thốt lên với cha: “Ngọn núi này đẹp tuyệt vời cha ạ, cha con mình mau leo lên đỉnh để ngắm cảnh thôi cha”. 

 • Tục lệ lên chùa ngày Tết của người Việt

  Tục lệ lên chùa ngày Tết của người Việt

  ANTĐ -Người Việt tin rằng đi lễ chùa đầu năm không đơn giản là đi để cầu phúc lấy lộc lấy may, mà đó còn là thời gian để mọi người tìm về với chốn tâm linh sau những ngày tháng vất vả mưu sinh.

 • Góc nhìn khác về "Nóc nhà thế giới"

  Góc nhìn khác về "Nóc nhà thế giới"

  ANTĐ - 20 bức ảnh về đỉnh núi Himalaya của nhiếp ảnh gia Nguyễn Quỳnh Anh sẽ được trưng bày trong triển lãm ảnh “Himalaya” tại Toong (số 8 Tràng Thi, Hà Nội). 

 • Pha Luông mùa thu vàng

  Pha Luông mùa thu vàng

  ANTĐ - Đỉnh Pha Luông còn có tên gọi là Bờ Lung, theo tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là Núi Lớn. Câu thơ ám ảnh người đọc của nhà thơ Quang Dũng mấy chục năm trước khiến Pha Luông tưởng như heo hút trở nên nổi tiếng. Dân ưa xê dịch vẫn truyền tai nhau rằng, mùa thu là mùa Pha Luông đẹp nhất với những cánh rừng phong lá trở màu đỏ thắm…

 • Bay xuyên khe núi hẹp

  Bay xuyên khe núi hẹp

  ANTĐ - Uli Emanuele, một thanh niên đến từ nước Ý đã thực hiện pha bay mạo hiểm ở núi Lauterbrunnen, Thụy Sĩ. 

 • Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi

  Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi

  ANTĐ -Nếu khí hậu đại dương từ con đường đẹp nhất hành tinh chưa làm cho du khách cảm đủ mát mẻ khi trở về từ trung tâm Australia nóng bỏng, xin mời cùng chúng tôi lên núi ngắm tuyết rơi, để cái giá lạnh mùa đông ùa vào cơ thể một lát. Ở những nơi giá lạnh… người ta dễ nhận ra rằng con người cần có nhau hơn...

 • “Mường Lát hoa về trong đêm hơi”

  “Mường Lát hoa về trong đêm hơi”

  ANTĐ - Có lẽ, địa danh Mường Lát nổi tiếng từ một câu thơ trong bài “Tây Tiến”  của Quang Dũng. Mường Lát vốn thuộc tỉnh Thanh Hóa, nhưng lại nằm trong vùng Tây Bắc. Sau gần 1 ngày với đủ bụi đường, khúc cua tay áo, lên dốc, qua ngầm, vượt suối, chúng tôi đã đến với nơi này. Đêm Mường Lát nhiệt độ khác hẳn ban ngày khi sương núi giăng xuống và lần đầu tiên trong đời, tôi được hiểu đến tận cùng câu thơ của thi sĩ xứ Đoài: “Hoa về trong đêm hơi”.