Tích tụ chất độc vì chế biến dầu ăn sai cách

Tích tụ chất độc vì chế biến dầu ăn sai cách

ANTĐ - Trong một cuộc hội thảo về dinh dưỡng được tổ chức mới đây, các chuyên gia khẳng định chính thói quen chế biến, nấu ăn, ăn uống của người Việt là nguyên nhân chính khiến các bệnh ung thư gia tăng nhiều. Trong đó thói quen sử dụng dầu ăn sai cách là một con đường rước bệnh vào người.
113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số bệnh nhân đến khám và được đánh giá tình trạng dinh dưỡng tại các bệnh viện của thành phố là 31.657 người. 
5 thực phẩm phụ nữ cao tuổi nên ăn

5 thực phẩm phụ nữ cao tuổi nên ăn

ANTĐ - Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy 5 siêu thực phẩm có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ, đó là cam, táo, lê, rau xà lách và quả óc chó. 
Omega 3 giảm nguy cơ tử vong do đau tim

Omega 3 giảm nguy cơ tử vong do đau tim

ANTĐ - Qua phân tích 19 nghiên cứu của 16 quốc gia và 45.637 người tham gia, các nhà khoa học Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện ra omega-3 có thể làm giảm 10% nguy cơ tử vong do đau tim.
7 thực phẩm chống độc tố do ô nhiễm không khí

7 thực phẩm chống độc tố do ô nhiễm không khí

ANTĐ - Hàng ngày, cơ thể chúng ta tiếp xúc với rất nhiều chất gây ô nhiễm. Khi tham gia giao thông, bạn hít phải không khí ô nhiễm; khi ăn hải sản, bạn có nguy cơ nhiễm thủy ngân; khi uống nước, bạn lo lắng về việc nhiễm chì... Một số thực phẩm có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể trước các độc tố. 
Mẹo tránh tăng chỉ số đường huyết

Mẹo tránh tăng chỉ số đường huyết

ANTĐ - Việc ăn cơm từ gạo trắng có thể khiến lượng đường trong máu tăng đáng kể. Tuy nhiên, theo Giáo sư Jeyakumar Henry, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng (CNRC) của Singapore, một nghiên cứu từ năm 2014 của trung tâm đã chỉ ra một số cách ăn uống “khôn ngoan”, tránh được việc tăng chỉ số đường huyết (GI):
Trẻ uống quá nhiều nước ngọt sẽ béo phì

Trẻ uống quá nhiều nước ngọt sẽ béo phì

ANTĐ - Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, kết quả điều tra về sức khỏe học sinh ở Việt Nam gần đây cho thấy, tỷ lệ học sinh từ 13-17 tuổi uống nước ngọt có ga ít nhất 1 lần trong ngày chiếm tới 31%. 
Cơ thể khỏe mạnh không cần bổ sung vitamin

Cơ thể khỏe mạnh không cần bổ sung vitamin

ANTĐ - Sự thiếu hụt lâu dài của một số loại vitamin nhất định sẽ ảnh hưởng đến cơ thể nhưng liệu vitamin bổ sung có thật sự cần thiết với một cơ thể khỏe mạnh hay không. 
Thiếu muối có thể hại tim mạch

Thiếu muối có thể hại tim mạch

ANTĐ - Theo các nhà khoa học trường Đại học McMaster (Canada), những người hạn chế muối trong khẩu phần đến dưới 3.000mg/ngày sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim tương tự như bệnh nhân cao huyết áp ăn nhiều muối. 
Gần 500.000 trẻ sẽ được bổ sung vitamin A

Gần 500.000 trẻ sẽ được bổ sung vitamin A

ANTĐ - Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, trong 2 ngày 1 và 2-6 tới, hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng đợt 1, Hà Nội sẽ tổ chức triển khai chiến dịch uống bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi trên địa bàn. 
Axit folic có thể gây tự kỷ?

Axit folic có thể gây tự kỷ?

ANTĐ - Là một trong những vitamin B rất cần thiết với việc sản xuất tế bào mới, đặc biệt là hồng cầu, axit folic đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai.

Mùa hè, cảnh giác với viêm não Nhật Bản

Mùa hè, cảnh giác với viêm não Nhật Bản

ANTĐ - Thời tiết khắc nghiệt mùa hè là giai đoạn cao điểm của viêm não Nhật Bản. Đây được xem là một trong những bệnh nguy hiểm và gây tỉ lệ tử vong và di chứng cao ở trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đặc biệt cảnh giác phòng bệnh cho con em mình.

50% trẻ có khẩu phần ăn thiếu vi chất

50% trẻ có khẩu phần ăn thiếu vi chất

ANTĐ - Đây là thông tin được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố tại Hội thảo khoa học “Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ đạt cân nặng, chiều cao theo tuổi”, do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với nhãn hàng Dutch Lady - Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức sáng 12-5. 

50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn thiếu vi chất dinh dưỡng

50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn thiếu vi chất dinh dưỡng

ANTĐ - Tại hội thảo khoa học “Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ đạt cân nặng, chiều cao theo tuổi”, do Viện Dinh dưỡng quốc gia phối hợp với nhãn hàng Dutch Lady – Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức sáng nay, 12-5, PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, theo khảo sát mới đây, có đến 50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn không đủ các vi chất dinh dưỡng gồm vitamin A, B1, C, D và sắt để phát triển tối ưu về trí não và chiều cao.