Đình chỉ công tác cô giáo dùng thước đánh vào mặt trẻ 2 tuổi

  • 18/03/2012 01:23
  • 5 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Sự việc cô giáo dùng thước đánh liên tiếp vào mặt bé Nguyễn Thị Khánh Linh (hai tuổi, trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh) khiến cháu bé bị sang chấn vùng mặt vừa qua đã làm nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngày 17/ 3 chúng tôi nhận được thông tin từ ban giám hiệu trường mầm non Hoàng Thị Loan về việc đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng. Bên cạnh đó, bà Lê Thị Thủy, hiệu trưởng nhà trường tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi của cô giáo Hằng cũng như mạnh tay xử lý để răn đe các giáo viên trong trường.

Sự việc xảy ra vào chiều 15/3 khi anh Nguyễn Hữu Hùng đến trường đón con gái thì phát hiện con gái anh có những vết bầm tím trên mặt, mắt và tai. Ban đầu các giáo viên cho biết cháu Khánh Linh bị ngã, rồi bị bạn đánh nhưng sau khi làm việc với ban giám hiệu nhà trường cô Hằng chủ nhiệm lớp của cháu Khánh Linh đã thừa nhận những vết thương trên mặt cháu là do bị cô đánh.

Đình chỉ công tác cô giáo dùng thước đánh vào mặt trẻ 2 tuổi ảnh 1

Bé Khánh Linh với vết thương ở mặt vì bị cô giáo đánh

Trong bản tường trình, cô Hằng thừa nhận trưa 15/3 cô cho các cháu trong lớp đi ngủ nhưng cháu Nguyễn Thị Khánh Linh không chịu ngủ mà chạy ra ngoài. Cô Hằng đã lấy thước đánh vào mặt cháu Linh khiến cháu bị sưng vùng mặt, mắt và tai. Sau khi đến bệnh viện thăm khám, bác sỹ chẩn đoán cháu Linh bị sang chấn vùng mặt.

Cũng trong bản tường trình, cô giáo Hằng đã gửi lời xin lỗi gia đình cháu Khánh Linh cũng như hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều phụ huynh bức xúc, họ cho rằng việc làm của cô Hằng đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ngày 16/3, trường Mầm non Hoàng Thị Loan đã có văn bản báo cáo sự việc lên Phòng giáo dục TP Vinh. Trao đổi với ông Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD - ĐT thành phố Vinh cho biết: “Cô giáo Hằng là một giáo viên trẻ mà có hành động như vậy là không thể chấp nhận được. Liên quan đến sự việc này, phòng giáo dục cũng đang chỉ đạo xử lý nghiêm khắc để trấn an dư luận cũng như làm an lòng các bậc phụ huynh”.

Được biết, cô giáo Hằng (22 tuổi) vừa mới tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm mầm non và xin vào làm giáo viên tại trường mầm non Hoàng Thị Loan được 5 tháng. Còn cháu Khánh Linh thì mới đi học được 3 buổi thì xảy ra sự việc trên.

Tin cùng chuyên mục