Đình chỉ có thời hạn nhóm nữ sinh đánh bạn ở THCS Trường Yên

  • 22/10/2017 17:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hội đồng kỷ luật trường THCS Trường Yên đã đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ học tập đối với 6 học sinh liên quan đến vụ đánh bạn ngay tại bục giảng của trường này.

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ cho biết, sự việc nhóm nữ sinh THCS Trường Yên cùng nhau đánh hội đồng nữ sinh khác ngay trong lớp học khiến dư luận bức xúc về hành vi ứng xử của học sinh.

Trước những hành động phản cảm của nhóm nữ sinh đối với bạn, Phòng GD-ĐT Chương Mỹ yêu cầu trường THCS Trường Yên tổ chức họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của tất các các phụ huynh của các học sinh liên quan.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên đã đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ học đối với 6 học sinh. Trong đó có 2 em bị đình chỉ học 1 tuần và 4 em bị đình chỉ học 5 ngày và 1 học sinh bị phê bình trước hội đồng kỷ luật của trường.

Ông Vững cũng cho biết, Phòng giáo dục đã kiểm điểm nhà trường và yêu cầu các trường trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của học sinh.

Sự việc diễn ra từ ngày 7-10, em H.T.T (học sinh lớp 7D Trường THCS Trường Yên) bị một nhóm học sinh đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 phút sau giờ sinh hoạt lớp. Ngoài ra, em N.T.T, học sinh lớp 8C cũng liên quan khi dùng điện thoại quay clip về vụ việc này rồi đưa lên mạng xã hội facebook sau đó.

Nhà trường và học sinh cùng phải rút kinh nghiệm trước hành vi phản cảmđánh bạn

Nhà trường và học sinh cùng phải rút kinh nghiệm trước hành vi phản cảmđánh bạn

hội đồng

Ngoài những nữ sinh tham gia đánh bạn, nhiều em khác cũng có mặt ở đó nhưng không hề can ngăn. Thậm chí, còn cổ súy đánh mạnh lên và dùng điện thoại quay lại, sau đó đưa lên mạng. Trước số đông, nữ sinh bị đánh chỉ chỉ đứng im "chịu trận" mà cũng không có bất kỳ một hành động phản kháng hay né tránh nào.

Nguyên nhân sự việc đã được cơ quan công an xác định là do mâu thuẫn cá nhân khởi nguồn từ việc do em H.T.T (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) đã lấy tài khoản facebook của một em trong nhóm bạn đó đăng thông tin lên mạng dẫn đến mâu thuẫn.

Tin cùng chuyên mục