Điều tra vụ nam sinh viên ở Hà Nội trình báo bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng

ANTD.VN -Do không nắm được thủ đoạn giả danh Công an để lừa đảo, anh A đã chuyển hơn 1 tỷ đồng cho đối tượng...

Thủ đoạn giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải là mới nhưng nhiều người vẫn chủ quan, mất cảnh giác. Đặc biệt là nhiều trường hợp là thanh niên trẻ do chủ quan, ít cập nhật thông tin cảnh báo lừa đảo đã sập bẫy của các đối tượng.

Ngày 17/3/2025, anh A (là sinh viên của 1 trường Đại học tại Hà Nội) nhận được điện thoại tự xưng là cán bộ Công an gọi điện thông báo thông tin cá nhân của anh A đang liên quan đến 1 tài khoản rửa tiền, cần phải đển CATP Hải Phòng để làm việc rồi yêu cầu anh chứng minh tài sản trong ngân hàng.

Do không nắm được thủ đoạn giả danh Công an để lừa đảo, anh A đã chuyển hơn 1 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, phát hiện mình bị lừa nên anh đã đến cơ quan Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc cài đặt phần mềm để phục vụ điều tra. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng