Điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt trên 46 tỷ đồng

  • 06/04/2018 18:33
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 6- 4, công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang thụ lý và tích cực điều tra vụ án một đối tượng dùng thủ đoạn vay tiền “đáo hạn ngân hàng” trả lãi suất cao để lừa đảo chiếm đoạt trên 46 tỷ đồng của các hộ dân trên địa bàn. 

Tính đến nay, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 13 lá đơn của 8 người dân trên địa bàn huyện tố cáo Trần Thị Vân (SN 1989) trú ở thôn 2, xã Cư Suê và những người thân trong gia đình có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị hại đến tố cáo Trần Thị Vân

Các bị hại đến tố cáo Trần Thị Vân

Theo các đơn tố cáo, từ khoảng tháng 9/2017, Vân đã tìm đến các hộ dân này vay tiền để đi “đáo hạn ngân hàng”, với lãi suất từ 3 đến 4.000 đồng/triệu/ngày. Khi Vân đưa ra “miếng mồi” lãi suất cao và những lời hứa hẹn thì các hộ dân này đã không ngần ngại đi vay “nóng” hoặc “cắm sổ đỏ” về cho Vân vay để kiếm lời.

Giấy mượn tiền do Trần Thị Vân ký tên

Giấy mượn tiền do Trần Thị Vân ký tên

Trong số 8 người dân bị mắc bẫy thì bà Nguyễn Thị Bến ở xã Ea Mnang, huyện Cư M’gar là người đã cho Vân vay nhiều nhất với số tiền trên 22 tỷ đồng. Hiện đối tượng Vân cùng những người thân trong gia đình đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tin cùng chuyên mục