Điều tra viên quốc tế lần đầu tiếp cận hiện trường MH17 rơi

  • 31/07/2014 21:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các chuyên gia quốc tế đã tiếp cập được khu vực hiện trường máy bay MH17 rơi, sau khi chính phủ Ukraine tuyên bố ngừng chiến dịch quân sự trong một ngày.

Các điều tra viên của tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu và một số cảnh sát Úc, Hà Lan đã tới hiện trường. Họ sẽ nỗ lực tìm kiếm các thi thể còn mất tích.

Điều tra viên quốc tế lần đầu tiếp cận hiện trường MH17 rơi ảnh 1
Xe của quân đội Ukraine hộ tống đoàn điều tra viên nước ngoài vào khu vực hiện trường

Một phóng viên của AP tại hiện trường cho biết khu vực này vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của quân nổi dậy. Tuy nhiên, các điều tra viên đã được lần đầu tiên tiếp cận với hiện trường máy bay rơi, sau một tuần bị ngăn cản bởi giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ và lực lượng li khai.Điều tra viên quốc tế lần đầu tiếp cận hiện trường MH17 rơi ảnh 2
Giao tranh sẽ tạm ngừng trong ngày 31/7 để các điều tra viên quốc tế được an toàn tác nghiệp

Đoàn Nga, dẫn đầu bởi thứ trưởng cơ quan hàng không liên bang, Oleg Storchevoy, cũng đã đến Kiev từ trước đó.“Các chuyên gia Nga sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo hội đồng điều tra và bàn giao tất cả những thông tin có được cho chủ tịch hội đồng. Ngày hôm nay (31/7), chúng tôi cũng sẽ cố gắng tiếp cận khu vực hiện trường máy bay rơi và cùng nhóm quan sát viên quốc tế giám định các phần còn sót lại của chiếc máy bay”, đại diện Nga cho hay.Binh lính Ukraine sẽ dừng các hành động trấn áp quân sự nhằm vào lực lượng li khai để các quan sát viên được an toàn tác nghiệp trong ngày 31/7.Khoảng 1.000 người đã thiệt mạng kể từ khi chính phủ mới của Ukraine triển khai quân đội đến miền đông vào giữa tháng 4, để trấn áp phong trào li khai của các phần tử thân Nga.Hiện tại, quân li khai đang phải rút lui về các cứ điểm trong những thành phố ở Lugansk và Donetsk do quân đội Ukraine đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công.

Tin cùng chuyên mục