Diễn viên Việt Anh: Khi không phải là người trong cuộc, tốt nhất tôi nên im lặng

  • 01/08/2021 08:30
  • 0 bình luận
  • Mộc Mộc (thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Nhắc đến Việt Anh, khán giả sẽ nhớ đến nam diễn viên hiếm hoi dù đứng chân ở vai phản diện hay chính diện cũng đều được ghi nhận bằng hai từ: Xuất sắc. Anh có thể hóa thân vào một công tử nhà giàu ăn chơi trác táng, một tay giang hồ “có số có má” hay vị cán bộ mẫn cán và đầy lý tưởng. Đến với nghề diễn đã 17 năm, “gia tài” của Việt Anh là hàng trăm tập phim truyền hình. Để miêu tả về con đường của mình, nam diễn viên sinh năm 1981 tự gói gọn bằng cụm từ “may mắn, vất vả và tự hào”.
Diễn viên Việt Anh: Khi không phải là người trong cuộc, tốt nhất tôi nên im lặng ảnh 1

Diễn viên Việt Anh trong phim “Hướng dương ngược nắng”

Đừng bình luận chuyện của người khác

- Phóng viên: Chào Việt Anh, chúc mừng anh vừa đạt 100% số phiếu bầu xét duyệt danh hiệu NSƯT ở hội đồng cấp Sở. Cảm xúc của anh thế nào khi đón nhận tin vui ấy?

- Diễn viên Việt Anh: Ngay khi nhận được thông tin, tôi cảm thấy vui sướng, tự hào. Bên cạnh đó, tôi cũng rất biết ơn đến cả những khán giả luôn ủng hội tôi trong suốt chặng đường làm nghề của mình. Nhờ sự yêu thương, ghi nhận của khán giả nên tôi mới gặt hái được những thành quả. Đặc biệt, tôi luôn biết ơn đến Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC). Có thể nói đây chính là nơi chắp cánh ước mơ cho tôi, từ những ngày đầu tiên đến với nghề diễn cho đến tận bây giờ. Tôi cũng không bao giờ quên người mà tôi xem như người cha thứ hai của mình - cố NSND Hoàng Dũng và NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Đó là 2 người thầy có vai trò quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Việt Anh. Nếu không có họ thì chưa chắc tôi có những thành quả ngày hôm nay.

- Anh luôn nhắc đến cố NSND Hoàng Dũng trong sự nghiệp của mình và tiết lộ, trước khi mất ông cũng đã dặn dò anh phải thay ông hoàn thành công việc, cụ thể đó là gì?

- Tôi được NSND Hoàng Dũng dạy dỗ từ khi bước vào nghề. Trong suốt quãng thời gian ấy, ông luôn đồng hành, trăn trở và nhắc với tôi 2 việc. Một trong hai việc đó là duy trì duy trì các hoạt động từ thiện của Câu lạc bộ bóng đá nghệ sĩ V-Stars. Đó là tâm huyết của không chỉ một mình ông mà rất nhiều anh em khác. Ông muốn rằng, dù có đi xa nhưng hình ảnh của V-Stars vẫn tiếp nối sứ mệnh giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến đi mới đây nhất, V-Stars đã về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xây một ngôi nhà sinh hoạt cộng đồng chống lũ giúp bà con. Với tôn chỉ hoạt động xã hội và hỗ trợ các địa phương khó khăn, V-Stars sẽ tiếp tục sứ mệnh, tinh thần mà cố Chủ tịch, NSND Hoàng Dũng đã xây dựng. Giờ đây, Phó Chủ tịch là NSND Công Lý cùng Việt Anh và tất cả các anh em V-Stars sẽ kế thừa, phát huy tinh thần đó. Còn việc thứ hai, NSND luôn mong mỏi tôi sẽ tiếp tục phấn đấu và có những bước tiến tốt hơn nữa trong sự nghiệp. Tôi sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành tốt mọi việc.

- Thời gian vừa qua, giới showbiz Việt ồn ào khi có một số nghệ sĩ bị khán giả lên tiếng đòi “tước” danh hiệu. Bản thân anh ý thức như thế nào về sứ mệnh, trách nhiệm nghệ sĩ với danh hiệu mà anh sẽ được xét?

- Tôi không có thói quen bình luận đến những câu chuyện không liên quan đến mình. Khi một câu chuyện mình không phải là người trong cuộc tốt nhất nên im lặng. Còn với cương vị là một nghệ sĩ, nếu vinh dự được nhận được danh hiệu NSƯT, điều đầu tiên tôi sẽ ý thức cần phải có trách nhiệm giữ được uy tín với danh hiệu cao quý này. Với quan điểm làm nghề của tôi trong suốt thời gian qua, dù có là NSƯT hay không, việc giữ hình ảnh và truyền cảm hứng tích cực cũng là trách nhiệm bắt buộc đối với mỗi nghệ sĩ.

- Trong suốt 17 năm theo nghề, anh đã có những vai diễn ấn tượng, vậy để miêu tả con đường đó, anh sẽ nói như thế nào?

- Không có con đường thành công nào mà trải sẵn thảm đỏ cho mình. Muốn thành công thì phải trải qua nhiều gian khổ, nỗ lực phấn đấu và “cháy” với nghề. Còn để miêu tả một cách ngắn gọn nhất thì tôi có thể nói: “May mắn, vất vả và tự hào”.

Diễn viên Việt Anh: Khi không phải là người trong cuộc, tốt nhất tôi nên im lặng ảnh 2

Chăm tập thể thao, hạn chế bia rượu

- Suốt gần 2 năm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn và phải thay đổi nhiều thói quen sống. Anh thì sao?

- Tôi thấy mình thay đổi tốt hơn về mặt sức khỏe và chăm lo cho chính bản thân hơn. Vì sao tôi lại nói điều này, bởi chính bây giờ tôi mới nhận ra thời gian trước mình luôn vội vàng mà quên mất phải chăm sóc chính mình. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi người không thể gặp gỡ trực tiếp. Vì thế, tôi chủ yếu làm việc “online”. Nhờ đó, tôi thấy mình có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và sức khỏe. Nếu trước đây, tôi hay nhậu để bàn công việc, thì giờ có thể vào thẳng nội dung trọng tâm mỗi lần họp hành. Đôi khi tôi tự hỏi, sao mình không làm việc trực tuyến sớm hơn có phải hay không? Trong thời gian nghỉ dịch, tôi có thời gian dành cho luyện tập thể thao. Đây là thời điểm thích hợp để “detox” cơ thể, có nguồn năng lượng mới tốt hơn để làm những dự án.

- Để có một Việt Anh tích cực như hiện tại, anh cũng phải trải qua vô vàn khó khăn. Vậy thời điểm này đối với anh điều gì là quan trọng nhất?

- Đối với tôi quan trọng nhất là mình làm được gì, cống hiến gì cho xã hội và những người thân yêu của mình. Hiện tại tôi dành được nhiều thời gian cho bé Đậu hơn. Tôi đã hi sinh thời gian cho gia đình để tập trung công việc thì giờ là lúc để tôi cân bằng lại. Mới hôm qua thôi, bố con tôi đi chơi với nhau rồi về ngủ chung. Nằm nghe con tâm sự thích cái này, sợ cái kia… tôi mới hiểu ra bây giờ con đã có những suy nghĩ, cảm xúc của riêng mình, biết bày tỏ sự yêu thích và ngược lại. Cậu con trai bé bỏng của tôi đã lớn hơn mỗi ngày, và may mắn là dù còn bé nhưng con rất hiểu hoàn cảnh, câu chuyện của bố mẹ. Tôi vừa thương con nhưng cũng vui vì sự trưởng thành của con.

- Tới đây, anh đã có dự án phim nào để tái ngộ khán giả?

- Hiện tại tôi đang muốn toàn tâm toàn sức tập trung cho công việc kinh doanh và chuyện cá nhân, vì quãng thời gian 2019-2020 tôi đã dành cho phim ảnh rồi. Sau đó, tôi sẽ chờ một vai diễn phù hợp, hi vọng khi quay trở lại vẫn sẽ tạo ra một điều gì đó thú vị với khán giả.

- Anh muốn mình trong mắt khán giả sẽ như thế nào?

- Tôi muốn hình ảnh của mình sẽ có thật nhiều “màu sắc” để mỗi lần gặp lại khán giả sẽ luôn mới mẻ, thú vị. Đó là điều tôi đang trăn trở.

- Cảm ơn anh!

Với cương vị là một nghệ sĩ, nếu vinh dự được nhận được danh hiệu NSƯT, điều đầu tiên tôi sẽ ý thức cần phải có trách nhiệm giữ được uy tín với danh hiệu cao quý này. Với quan điểm làm nghề của tôi, dù có là NSƯT hay không, việc giữ hình ảnh và truyền cảm hứng tích cực cũng là trách nhiệm bắt buộc đối với mỗi nghệ sĩ.

Tin cùng chuyên mục