Diễn viên Quốc Trường: Nếu trời có sập thì cũng thấy… bình thường

  • 01/11/2020 06:17
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Không phải mới bước chân vào nghề diễn mà Quốc Trường đã có một gia tài các vai diễn trên phim ảnh từ cách đây nhiều năm. Phải tới vai Vũ trong “Về nhà đi con”, tên tuổi của anh mới thật sự phủ sóng khán giả màn ảnh nhỏ. Dù vậy, anh chưa bao giờ cảm thấy mình nổi tiếng và lâu nay cũng không quá vật vã để kiếm tìm sự nổi tiếng. Ngoài đam mê dành cho phim ảnh, anh còn có thú vui với công việc kinh doanh và dù làm bất cứ việc gì thì đều làm hết sức mình.
Diễn viên Quốc Trường: Nếu trời có sập thì cũng thấy… bình thường ảnh 1

Tự tin là người nhạy cảm và biết nhìn người

- Phóng viên: Thời gian vừa qua anh có vẻ khá im ắng. Cuộc sống của anh thế nào?

- Diễn viên Quốc Trường: Mọi công việc của tôi phải ngưng hết. Thời điểm giãn cách xã hội, tôi đã về Cần Thơ với bố mẹ. Cuộc sống mỗi ngày rất thoải mái, vì tôi chỉ quanh quẩn ăn uống, trò chuyện với gia đình rồi đọc sách, tập gym...

- Phải ngưng lại mọi công việc như thế, anh có bị thiệt hại nhiều về mặt kinh tế không?

- Tôi luôn học cách sống lạc quan, vì thế nếu trời có sập thì cũng thấy bình thường, không cảm thấy quá nặng nề. Đã là người kinh doanh, ai chẳng phải quan tâm đến chuyện tài chính. Nhưng dù thế nào thì tôi cũng không để nó làm ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của mình. Khi mọi thứ đứng im, tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình ngưng kiếm tiền và không có thu nhập mà thôi. Tôi vốn đi lên từ khó khăn nên biết rằng, dù tình huống xấu đến thế nào thì mình cũng không thể quay về số không như trước đây. Nếu cứ bi quan thì không thể nào tìm thấy ánh sáng trong đường hầm, còn người lạc quan thì ngược lại. Tôi lúc nào cũng vui, nếu giờ cho tôi mỗi tháng 5 triệu đồng thì tôi cũng sống được, có bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu.

- Thật khó hình dung “soái ca” của màn ảnh nhỏ khi đứng chân ở vị trí doanh nhân phải tính toán, lo toan chuyện “cơm áo gạo tiền” cho nhiều người khác thì thế nào?

- Thật ra, trong kinh doanh tôi không ôm công việc mà giao cho những người có năng lực mà mình tin tưởng. Với tôi, quyền lực cao nhất chính là biết cách chi phối quyền lực. Tôi thừa nhận bản thân không giỏi nhiều thứ, nhưng tự tin là người nhạy cảm và biết nhìn người. Tôi tin rằng chỉ cần tìm được cho mình những trợ thủ đắc lực thì không lo thất bại và ngập trong mớ công việc hỗn độn. Tôi sống “một màu”, là doanh nhân hay diễn viên đều như thế. Phương châm sống của tôi là không che giấu bản thân, làm việc xuất phát từ tâm và nỗ lực hết mình. Khi nhận vai diễn, tôi nghiên cứu kỹ để làm sao diễn ra được cốt cách của nhân vật đó. Về kinh doanh, tôi tâm niệm chất lượng quan trọng hàng đầu, sau mới đến lợi nhuận. Bản thân sống ngay thẳng thì không phải cúi đầu và có thể ung dung tự tại.

- Có vẻ như sau vai Vũ trong “Về nhà đi con”, anh vẫn chưa tìm ra vai diễn nào mới để vượt qua cái bóng thành công ấy?

- Tôi nghĩ, cuộc đời của người diễn viên mà được nổi tiếng qua một bộ phim như thế là đã hạnh phúc lắm rồi. Vì thế, tôi không có gì phải hụt hẫng hay tiếc nuối cả. Tôi cảm ơn khán giả suốt thời gian qua đã yêu mến. Nổi tiếng cũng vui, nhưng sự nổi tiếng cũng có 2 mặt. Lúc đầu, diễn viên chưa nổi tiếng đều mong muốn được mọi người biết tới. Nhưng khi nổi tiếng rồi, ngoài việc vui mừng, sung sướng đôi lúc cũng cảm thấy hơi phiền (cười).

- Sự phiền hà mà anh nhắc đến đó là gì vậy?

- Khi nổi tiếng, cuộc sống của mình đôi khi không thoải mái lắm. Tôi thực sự biết ơn khán giả đã yêu quý, ủng hộ tôi. Tôi luôn trân trọng điều đó. Tuy nhiên, nhiều lúc tôi thấy rằng trách nhiệm với sự yêu mến của khán giả khá áp lực và mệt mỏi. Tôi cũng không được thoải mái như xưa. Ví như đi du lịch, tôi chỉ muốn được tự do bên gia đình, nhưng rồi lại bị phát hiện, để ý. Tất nhiên, khán giả yêu quý mình nên mới xin chụp hình, mới trò chuyện. Mà tính tôi, phải quen biết tôi mới có thể trò chuyện thoải mái được, nhưng nếu từ chối lại bị cho là chảnh, không thân thiện... Nhưng dù sao, tôi vẫn lần nữa khẳng định rằng, vì sự yêu mến của khán giả đã đem lại cho tôi rất nhiều điều.

Diễn viên Quốc Trường: Nếu trời có sập thì cũng thấy… bình thường ảnh 2

Nếu nổi tiếng mà “chảnh” thì chắc chắn sẽ không được mời tham gia tiếp

- Vì sự nổi tiếng đến một cách bất ngờ mà có tin đồn anh bị “ngợp” và chưa quen nên bị cho là “chảnh”. Thậm chí nhà sản xuất phim “Về nhà đi con” cũng ngại mời anh đóng tiếp?

- Hoàn toàn không có chuyện đó. Sau phim “Về nhà đi con”, phía VFC cũng có mời tôi vào phim tiếp theo, tôi đã nhận lời. Nhưng sau đó VFC lại mời diễn viên khác phù hợp hơn. Nếu tôi “chảnh”, chắc chắn tôi không được mời tham gia nữa. Với lại, phim đóng máy, tôi quay lại TP.HCM với bao nhiêu việc, cũng bận bịu thu xếp ổn thoả.

- Anh có tiếc khi hụt mất vai diễn tiếp theo để cái tên Quốc Trường được hâm nóng trở lại với khán giả qua phim truyền hình?

- “Về nhà đi con” đã giúp tôi có tên tuổi như ngày hôm nay. Vì thế, những lời mời từ phía VFC không bao giờ tôi từ chối. Tuy nhiên, cũng phải kết hợp với điều kiện, hoàn cảnh của tôi lúc đó. Nếu tôi không quá bận bịu với công việc riêng thì sẽ sẵn sàng nhận lời. Mình không thể phân thân làm nhiều thứ cùng một lúc được.

- Trong sự kiện mới đây nhất tại Hà Nội, anh khiến nhiều người lo lắng vì vóc dáng gầy hơn trước, phải chăng áp lực công việc là nguyên nhân khiến anh sụt cân?

- Cân nặng là do tôi tự điều chỉnh cho phù hợp khi tham gia mỗi bộ phim. Tôi là người rất giỏi trong việc điều khiển cân nặng của mình, muốn béo là béo, muốn gầy là gầy. Hiện tại, tôi giảm đi 7kg so với ngày đóng “Về nhà đi con”. Nếu giữ cân nặng như hồi đó thì lên hình ở phim “Thoát ế” sẽ không ổn. Các bạn thấy tôi đợt này hơi gầy vì phim mới đóng máy nên tôi chưa kịp lấy lại cân nặng cũ.

- Anh có thể chia sẻ chế độ tập luyện của anh như thế nào để có thể kiểm soát cân nặng tốt như vậy?

- Tôi luôn kiểm soát tốt việc ăn uống và thường xuyên tập luyện thể thao. Dù thực hiện điều này không dễ dàng, nhưng vì vai diễn nên ai cũng phải quyết tâm làm cho bằng được. Tôi đang giảm 7kg như thế này, nhưng nếu cần thì trong vòng gần 2 tháng tôi sẽ lấy lại được cơ thể 6 múi ngay. Đợt đóng phim “Về nhà đi con”, tôi không nghĩ phim lại hot. Vả lại có những cảnh quay ở hồ bơi khoe cơ thể, chứ nếu quay ngược lại thời gian, tôi cũng sẽ tập luyện để thân hình 6 múi “nét lắm đó nha” (cười).

- Tới đây, anh có tham gia dự án phim nào không?

- Tôi mới hoàn thành vai diễn Đăng Minh trong phim “Thoát ế”. Do dịch nên phim quay từ Tết tới tận bây giờ mới vừa đóng máy. Hiện tại có nhiều lời mời, nhưng tôi đang lựa chọn để phù hợp với công việc kinh doanh của mình nên chưa nhận dự án nào cả.

- Cảm ơn diễn viên Quốc Trường về những chia sẻ!

Diễn viên Quốc Trường: Nếu trời có sập thì cũng thấy… bình thường ảnh 3

Tôi sống “một màu”, là doanh nhân hay diễn viên đều như thế. Phương châm sống của tôi là không che giấu bản thân, làm việc xuất phát từ tâm và nỗ lực hết mình. Khi nhận vai diễn, tôi nghiên cứu kỹ để làm sao diễn ra được cốt cách của nhân vật đó. Về kinh doanh, tôi tâm niệm chất lượng quan trọng hàng đầu, sau mới đến lợi nhuận. Bản thân sống ngay thẳng thì không phải cúi đầu và có thể ung dung tự tại.

Tin cùng chuyên mục