Diễn viên Lý Hùng sợ nhiều thứ...

  • 23/11/2011 22:44
  • 0 bình luận
  • Thụy An (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Một người hùng của màn ảnh, qua 100 bộ phim, nhiều năm hoạt động nghệ thuật mà chưa từng dính scandal, ngay cả cái tên của anh cũng đã toát lên sự mạnh mẽ, điều gì có thể khiến nghệ sỹ Lý Hùng phải sợ hãi? Lý Hùng chia sẻ cùng bạn đọc ANTĐ những khoảnh khắc  “yếu đuối” này.
Diễn viên Lý Hùng sợ nhiều thứ... ảnh 1
Lý Hùng trong phim “Tây Sơn hào kiệt”

- PV: Điều sợ hãi nhất trong đời của Lý Hùng là gì?

- Diễn viên Lý Hùng: Đó là lần đóng phim Tây Sơn hào kiệt, ngày hôm sau tôi phải quay một đại cảnh, thì đêm hôm trước tự dưng một nỗi sợ hãi mơ hồ ập đến. Tôi lo lắng đủ chuyện, nào là không biết trời có mưa không, rồi lo cho việc dàn dựng cảnh quay, các diễn viên không biết sẽ làm việc thế nào, có đúng như yêu cầu của đạo diễn không... Đó quả là một đêm hãi hùng.

- Anh sợ nhất phải trải qua điều gì?

- Đi tàu biển. Nói ra điều này chắc nhiều người thấy lạ, tôi bị say tàu biển. Việc này có lẽ không phụ thuộc vào sức khỏe, vì ai cũng biết sức khỏe tôi rất tốt, có lẽ tại trong tâm trí mình không thích việc đi tàu nên nó thành ra như vậy. Lần đóng phim Đô la trắng, có cảnh phải quay trên tàu, lên tàu được 15 phút là tôi bắt đầu chóng mặt rồi say ngất ngây. May lần này tôi đóng phim Đường Hồ Chí Minh trên biển lại không có nhiều cảnh phải quay trên tàu. Tật say tàu làm tôi rất khó chịu vì làm mình không thể chủ động trong lúc làm phim.

- Anh sợ điều gì trong tình bạn?

- Sự gian dối, giả tạo, những người bạn có tính như vậy thì tôi nghĩ rằng không nên chơi.

- Anh sợ gì điều gì trong công việc?

- Tôi sợ công việc làm không tới, không diễn ra theo đúng mong muốn của mình.

- Anh sợ vai diễn nào nhất?

- Tôi không sợ vai diễn nào, tôi là người chủ động, vai nào tôi thấy hợp thì mới nhận, nên đã đóng thì tôi không sợ.

- Mẫu phụ nữ nào khiến anh thấy sợ?

- Người phụ nữ gian dối. Tình yêu cũng như tình bạn, đều cần sự trung thực, tình cảm là không ai ép buộc ai, hợp nhau thì yêu nhau, không hợp nhau thì có thể chia tay, tình cảm là chuyện tự nguyện từ hai phía, nên tôi nghĩ người phụ nữ không cần thiết phải lừa dối trong tình yêu.

- Anh đã bao giờ gặp người phụ nữ như vậy chưa?

- May mắn là chưa, mọi người đến với tôi cũng vì quý mến tôi thật lòng. Nhưng tôi đã chứng kiến những người khác gặp cảnh như vậy nên thấy rất đau lòng.

- Có bộ phim, nhân vật nào làm anh ám ảnh nhất?

- Có đấy, phim Búp bê ma Chucky. Bộ phim về con búp bê biến thành quỷ giết người. Quanh mình lúc nào cũng có những món đồ vật vô tri vô giác như vậy nên thỉnh thoảng cũng thấy ám ảnh. Còn những phim đánh đấm, máu me bình thường tôi không sợ vì mình là người trong nghề nên tôi biết những thứ như vậy đều là nhân tạo.

- Anh sợ món ăn nào nhất?

- Nói ra cũng hơi ngại vì món này lại có rất nhiều người thích. Đó là thịt chó, thịt rắn. Chỉ nhìn hay ngửi thấy thịt chó là tôi đã thấy khó chịu. Có thể vì tính tôi quý chó, tôi cũng hay nuôi chó, nên tôi nghĩ đến ăn thịt con vật này thấy tội tội.

- Chuyện hôn nhân có phải cũng là một trong những nỗi sợ hãi của anh hay không mà đến giờ anh vẫn là.... trai tân vậy?

- Ồ không, chuyện này thì không phải tôi sợ. Nhiều người hỏi tôi chuyện hôn nhân lắm! Tôi cũng mong muốn có chuyện hôn nhân tốt đẹp  nhưng duyên nợ chưa tới thôi. Công việc của tôi rất bận rộn nên nhiều lúc cũng không cảm thấy buồn. Có thể mình cũng là người của công việc nên làm các nàng… sợ chăng!

- Anh có sợ phong độ của mình sẽ ngày một giảm sút theo tuổi tác?

- Tôi may mắn là con nhà võ, tôi học võ từ năm lên 6 tuổi và rất mê thể thao. Thể thao rất có lợi cho sức khỏe. Một tuần tôi có thể dành ra 2-3 ngày tập thể thao, đi bơi. Ngoài ra, việc ăn uống tôi cũng hạn chế ăn chất béo, chất bột, ít uống rượu và không bao giờ hút thuốc lá. Vậy nên rất mừng là cho đến giờ tôi vẫn được các đạo diễn mời đóng cặp với những cô gái rất trẻ tuổi như Kim Tuyến... Các cô ấy nói rằng họ xem phim của tôi đóng từ  hồi còn bé xíu, vậy mà giờ lại được đóng cặp với tôi! Điều này không phải tôi quyết định, là các đạo diễn muốn vậy thì chứng tỏ được phong độ của tôi rồi!

- Xin cảm ơn anh!

Tin cùng chuyên mục