Diễn tập cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư 28B Điện Biên Phủ

  • 22/08/2019 15:16
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm trang bị kỹ năng cho người dân để tự ứng phó khi gặp nguy hiểm cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã phối hợp với UBND quận Ba Đình, phường Điện Biên tổ chức diễn tập chữa cháy, thoát nạn, cứu nạn tại khu tập thể 28B đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: “Kế hoạch này sẽ được thực hiện tại một số khu dân cư trên địa bàn 14 phường thuộc quận Ba Đình. Với mục đích muốn nâng cao ý thức người dân đối với công tác PCCC ngay tại cơ sở, nơi mình ở, đồng thời để người dân được thực hành với tình huống khẩn cấp, nguy hiểm trong lúc thoát nạn để từ đó tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho mình.

Trong tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp như hiện nay ngoài việc lực lượng Cảnh sát  PCCC nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng ngừa thì mỗi người dân cần tự ý thức phòng ngừa và có kỹ năng xử lý tình huống sẽ hạn chế được cháy và thiệt hại do cháy gây ra”.

Tình huống giả định cháy ở ngôi nhà tại khu tập thể 28B đường Điện Biên Phủ, người dân phát hiện đã báo cho lực lượng Công an và dân phòng để nhanh chóng tiếp cận chữa cháy ban đầu.

Đám cháy giả định tại tầng 2 nhà dân trong khu tập thể 28B đường Điện Biên Phủ

Đám cháy giả định tại tầng 2 nhà dân trong khu tập thể 28B đường Điện Biên Phủ

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã điều phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ. Trinh sát tình hình nhận biết có 2 người mắc kẹt trên tầng 2, trong khi đám cháy đã phát triển mạnh , khói và lửa bao trùm toàn bộ tòa nhà đe dọa đến tính mạng người mắc kẹt phía trong.

Triển khai đội hình cứu nạn từ nhiều phía, vừa dập lửa chống cháy lan, vừa tiếp cận tìm kiếm người mắc kẹt, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng tiếp cận, cứu được 2 người mắc kẹt đưa đến chỗ an toàn.

Rút kinh nghiệp tại buổi diễn tập, chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình cho biết, buổi diễn tập đã cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng từ lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Ba Đình triển khai đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Ba Đình triển khai đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

Qua đó có thể thấy được phương châm tại chỗ đối với công tác này đã bước đầu phát huy hiệu quả. Với nỗ lực tuyên truyền, tập huấn thường xuyên của lực lượng Cảnh sát PCCC và ý thức tham gia chủ động hơn của người dân sẽ góp phần chuyển biến nhận thức góp phần giảm thiểu các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Tin cùng chuyên mục