Diễn tập phương án chữa cháy tại phố Hàng Hòm

Diễn tập chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại phố kinh doanh hóa chất Hàng Hòm

  • 29/08/2017 21:21
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 29-8, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, Thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phố Hàng Hòm, phường Hàng Gai.

Tình huống giải định được đặt ra là xảy ra một đám cháy tại một cửa hàng buôn bán hóa chất số 28, phố Hàng Hòm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đám cháy bùng phát từ tầng 1 của ngôi nhà do chập điện gặp các vật liệu dễ cháy nên nhanh chóng bùng phát dữ dội, lan lên các tầng trên, khói độc tỏa ra bao trùm căn nhà và có nguy cơ cháy lan sang các cửa hàng bên cạnh.

Ngay khi nhận được tin, Cảnh sát PC&CC số 1 đã cử 3 xe chữa cháy, 1 xe thang chuyên dụng đến hiện trường làm công tác chữa cháy, CNCH. Trong khi 3 xe chữa cháy đồng loạt phun nước khống chế ngọn lửa thì xe thang nhanh chóng vươn lên tầng trên cứu người thoát nạn. Một tổ  công tác phía dưới tiến sâu vào trong ngôi nhà đưa người mắc kẹt còn lại ra khỏi đám cháy.

Phía ngoài, xe cứu thương của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm đã có mặt, đưa người bị thương đi cấp cứu.

Lực lượng CAQ Hoàn Kiếm và CAP Hàng Gai tổ chức phân luồng phía ngoài, điều tiết xe cộ đi theo hướng khác để phụ vụ công tác chữa cháy.

Với nỗ lực cứu chữa, sau 10 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về con người.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, Cảnh PC&CC số 1 đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị. Đây không chỉ là cơ hội thực tế cho CBCS nâng cao năng lực chiến đấu mà còn giúp người dân có ý thức hơn về PCCC, vận dụng những phương pháp chữa cháy cơ bản để ngăn ngừa hỏa hoạn cho địa bàn.

Sau đây là clip chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo giả định.

Tin cùng chuyên mục