• Đèn thông minh không cần pin.

  Đèn thông minh không cần pin.

  ANTĐ - Đèn thông minh có hình dáng như các loại đèn thông dụng, nhưng điểm đáng chú ý là năng lượng mà nó sử dụng lấy từ trọng lực. 

 • Biến chất thải của người thành nước tinh khiết và điện năng

  Biến chất thải của người thành nước tinh khiết và điện năng

  ANTĐ - “Nó ngon tuyệt!”, đó là lời chia sẻ của tỷ phú Bill Gate trên blog “Gates Note” của mình về một cốc nước được tái chế từ chất thải của con người và các chất thải hữu cơ khác thông qua hệ thống thiết bị xử lý chất thải Omniprocessor. Hệ thống này như một nhà máy xử lý chất thải mini có thể biến chất thải con người thành nước tinh khiết và điện sinh hoạt.

 • Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  ANTĐ - Thế giới đang không ngừng tìm kiếm những nguồn năng lượng mới nhằm thay thế việc sử dụng than đá và các nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện. Và nguồn năng lượng mạnh mẽ đến từ đại dương đang là một trong những niềm hy vọng của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

 • Không có chuyện đồng hồ điện dừng lại

  Không có chuyện đồng hồ điện dừng lại

  ANTĐ -  Giá điện tăng cao khiến không ít người dân tìm đến các giải pháp tiết kiệm điện. Đơn giản, gọn nhẹ nhất là mua các thiết bị được giới thiệu là giúp tiết kiệm điện năng. 

 • LG Việt Nam: Tiên phong dán nhãn năng lượng cho điều hòa nhiệt độ

  LG Việt Nam: Tiên phong dán nhãn năng lượng cho điều hòa nhiệt độ

  ANTĐ - Công ty Điện tử LG Việt Nam cho biết đã hoàn thành dán nhãn năng lượng đúng hạn ngày 1-1-2013 cho tất cả các dòng sản phẩm điều hòa nhiệt độ được sản xuất trong năm 2013 và một số dòng đã sản xuất trong năm 2012 theo quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng  lượng áp dụng mức hiệu suất năng lượng và lộ trình thực hiện. 

 • Hợp tác ứng dụng CNTT trong tiết kiệm năng lượng, quản lý môi trường

  Hợp tác ứng dụng CNTT trong tiết kiệm năng lượng, quản lý môi trường

  ANTĐ - Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng và Quản lý môi trường: Thử nghiệm và Kinh nghiệm từ Nhật Bản” diễn ra ngày 26/3/2012 tại Hà Nội. Hội thảo nhằm giới thiệu một cuộc thử nghiệm của Nhật Bản cũng như kinh nghiệm cụ thể của các công ty Nhật trong việc sử dụng công nghệ thông tin để phòng tránh thiên tai và tiết kiệm năng lượng.

 • Bắc thang lên… thăm vũ trụ

  Bắc thang lên… thăm vũ trụ

  ANTĐ - Trong lịch sử, con người chinh phục vũ trụ bằng những phương tiện đầy rủi ro và vô cùng tốn kém: Phóng tên lửa chở tàu vũ trụ lên quỹ đạo Trái đất và xa hơn. Nhiều phi hành gia đã bỏ mạng trong những chuyến bay mạo hiểm đó. Thế kỷ 21 có thể sẽ chứng kiến một phương tiện khác an toàn và tiết kiệm hơn mà vẫn mang lại hiệu quả như ý: Thang máy vũ trụ.