Điện Kremlin đánh giá thông điệp nhà lãnh đạo Nga, Mỹ gửi ông Erdogan

  • 16/12/2019 14:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thư ký báo chí Điện Kremin Dmitry Peskov ngày 15-12 nói rằng, thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin có tính xây dựng hơn thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi cho người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Thư ký báo chí Điện Kremin, ông Dmitry Peskov

Thư ký báo chí Điện Kremin, ông Dmitry Peskov

"Theo như tôi hiểu, có một số xích mích nhất định giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Đó không phải là vấn đề để chúng tôi (Nga) phải thảo luận. Tôi chỉ muốn nói, nội dung thư của Tổng thống Putin có một bản chất hoàn toàn khác với của Tổng thống Trump gửi cho Tổng thống Erdogan mà sau đó đã bị trả lại cho người gửi ở Washington một cách tinh tế", ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình truyền hình Bolshaya Igra được phát trong Big Game trên kênh One ngày 15-12.

"Ông Putin tiếp cận với ông Erdogan bằng nhiều lá thư, và nội dung của chúng mang tính xây dựng hơn nhiều", thư ký báo chí Điện Kremin nói khi so sánh ngôn ngữ tin nhắn của nhà lãnh đạo Nga và nhà lãnh đạo Mỹ với nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi được hỏi về sự hợp tác của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria, người phát ngôn của Điện Kremlin lưu ý rằng, hai nước vẫn tiếp tục hợp tác theo các thỏa thuận ở Sochi, bất chấp các mối đe dọa khủng bố trong khu vực.

Được biết, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phát động chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” ở Syria vào ngày 9-10, Tổng thống Trump đã viết một bức thư gửi cho Tổng thống Erdogan kêu gọi ông ngừng hoạt động chiến đấu ở Syria, hành động theo "cách đúng đắn và nhân đạo", và nói với ông Erdogan: "Đừng cố làm kẻ mạnh. Đừng làm kẻ ngốc!".

Sau đó, tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 13-11 nhân chuyến thăm chính thức Mỹ, ông Erdogan nói đã trả lại lá thư và phủ nhận thông tin đã ném nó đi ngay khi nhận được.

"Bức thư đã được gửi lại cho Tổng thống Trump", ông Erdogan nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục