Dịch cúm bùng phát buộc Hồng Kông đóng cửa nhiều trường học

  • 08/02/2018 06:27
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 7-2, chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) đã quyết định cho học sinh mẫu giáo và tiểu học nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 8-2 vì dịch cúm đang bùng phát nghiêm trọng trên phạm vi rộng.
Dịch cúm bùng phát buộc Hồng Kông đóng cửa nhiều trường học

Theo Cơ quan y tế Hồng Kông, tính đến ngày 5-2, các bệnh viện của đặc khu này đã tiếp nhận 224 ca mắc cúm mùa ở tình trạng nghiêm trọng, trong khi đã có ít nhất 111 ca  tử vong vì cúm và cảnh báo tình hình dịch cúm hiện nay vẫn chưa phải là  đỉnh dịch. 

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông cho biết, chính quyền đang tìm mọi biện pháp để ngăn  dịch bệnh lây lan trong bối cảnh dịp Tết Nguyên đán đang cận kề. Hồng Kông cảnh giác cao độ trước những đợt bùng phát dịch cúm bởi đặc khu này  đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch, trong đó phải kể đến ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở Hồng Kông vào năm 1997,  sau đó lan rộng ra khiến nhiều người tử vong và dịch Hội chứng suy giảm hô hấp cấp (SARS) năm 2003 khiến 299 người tử vong, đồng thời gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế.

Theo SCMP/Hongkongfp

Tin cùng chuyên mục