• Tạm dừng biểu diễn rối nước, Nhà hát Múa rối Việt Nam dồn lực dựng... rối cạn

  Tạm dừng biểu diễn rối nước, Nhà hát Múa rối Việt Nam dồn lực dựng... rối cạn

  ANTD.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà hát Múa rối Việt Nam phải tạm dừng biểu diễn múa rối nước thường kỳ, phục vụ khán giả quốc tế. Trong “Cái khó ló cái khôn”, ban giám đốc nhà hát đã quyết định, không thể dựa vào các suất diễn phục vụ khách quốc tế mà phải tự vận động để biểu diễn phục vụ khán giả trong nước bằng các chương trình rối cạn.

 • Nhất trí làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

  Nhất trí làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

  ANTD.VN - Ngày 20-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 20-10. Việc đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam lần này là cơ hội khẳng định với cộng đồng quốc tế về một Việt Nam an toàn, hiệu quả trong đối phó dịch Covid-19, đồng thời đề cao thành tựu đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế quốc tế, triển khai đường lối đối ngoại, quyết tâm hội nhập quốc tế của Việt Nam.

 • Chính thức phát sóng "Việt Nam, tại sao không" trên CNN

  Chính thức phát sóng "Việt Nam, tại sao không" trên CNN

  ANTD.VN - Why Not Vietnam (tạm dịch là Việt Nam, tại sao không) đã chính thức phát sóng trên kênh CNN Asia và kéo dài trong 6 tuần. Đây là chiến dịch lớn nhất của du lịch Việt Nam cho khách nước ngoài trong năm nay, nhằm chuẩn bị cho thời điểm mở cửa du lịch quốc tế đến Việt Nam.

 • Hà Nội muôn sắc màu qua những tác phẩm ảnh

  Hà Nội muôn sắc màu qua những tác phẩm ảnh

  ANTD.VN - Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15 – năm 2020 với chủ đề “Tự hào Thăng Long – Hà Nội” nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đang diễn ra tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 • Phim “Chồng người ta” ấn định ngày ra rạp

  Phim “Chồng người ta” ấn định ngày ra rạp

  ANTD.VN -  Sau khi hoãn lịch ra rạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà sản xuất phim điện ảnh “Chồng người ta” đã quyết định sẽ công chiếu bộ phim này vào đầu tháng 12 tới.

 • Thế giới ngợi ca Việt Nam thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

  Thế giới ngợi ca Việt Nam thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

  ANTD.VN - Truyền thông Indonesia những ngày gần đây liên tục đăng tải các bài viết ca ngợi sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn chặn và kiểm soát đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 giúp cho nền kinh tế của Việt Nam có mức tăng trưởng ấn tượng trước sự ngưỡng mộ của các quốc gia trên thế giới. Giới truyền thông Indonesia cho rằng để làm được điều này, Việt Nam thực sự đã có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được.

 • Nền kinh tế Eurozone đối mặt với nguy cơ đình trệ và suy thoái

  Nền kinh tế Eurozone đối mặt với nguy cơ đình trệ và suy thoái

  ANTD.VN - Châu Âu hiện đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai, một lần nữa có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế khu vực này. Cụ thể, nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) giảm 11,8% trong quý II-2020, do bị tác động bởi các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

 • Thế giới - “một thập kỷ mất mát” do đại dịch Covid-19

  Thế giới - “một thập kỷ mất mát” do đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) cảnh báo thế giới đang đứng trước nguy cơ chứng kiến “một thập kỷ mất mát” và “bất bình đẳng sâu sắc” do tác động của đại dịch Covid-19 hoành hành, nếu các quốc gia lựa chọn biện pháp “thắt lưng buộc bụng” làm tư duy chính sách chủ đạo.

 • “Sóng ngầm” trên quần đảo Solomon từ chuyến bay vượt đại dịch Covid-19

  “Sóng ngầm” trên quần đảo Solomon từ chuyến bay vượt đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Đó là một chuyến bay hồi hương hiếm hoi để đưa những người mắc kẹt ở Trung Quốc trở về quần đảo Solomon trên Thái Bình Dương, nơi vẫn chưa ghi nhận trường hợp Covid-19 nào. Nhưng trong số 104 người trên chuyến bay của Solomon Airlines (được thuê từ thành phố Quảng Châu, Trung Quốc vào ngày 2-9), chỉ có 21 người đến từ quần đảo Solomon. Những người còn lại chủ yếu là công dân Trung Quốc.

 • Sự tiến bộ về y tế, giáo dục dành cho trẻ em đang bị đe dọa do dịch Covid-19

  Sự tiến bộ về y tế, giáo dục dành cho trẻ em đang bị đe dọa do dịch Covid-19

  ANTD.VN - Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank) cho thấy, hầu hết các quốc gia, đặc biệt là các nước nghèo đã từng bước đạt được kết quả trong việc cải thiện giáo dục và y tế trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, những diễn biến xấu về đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang ngày một đe dọa sẽ “xóa sổ” những tiến bộ đạt được trong thập kỷ qua về cải thiện hệ thống y tế và giáo dục cho trẻ em, đặc biệt tại các nước nghèo nhất.

 • Hợp tác quân sự đảm bảo hòa bình, an ninh vì một ASEAN gắn kết, tự cường, phát triển

  Hợp tác quân sự đảm bảo hòa bình, an ninh vì một ASEAN gắn kết, tự cường, phát triển

  ANTD.VN -  Ngày 16-9, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Cục trưởng Tác chiến Quân đội các nước ASEAN lần thứ 10 (AMOM-10) với chủ đề "Hợp tác quân sự vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng". Trung tướng Thái Đại Ngọc, Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội; cùng dự có đại diện Cục Tác chiến Quân đội các nước ASEAN và thành viên đoàn tại đầu cầu các nước.

 • Thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau dịch Covid-19

  Thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 41 (AIPA 41), sáng 9-9, Ủy ban Kinh tế tổ chức họp theo hình thức trực tuyến. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Việt Nam Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp. Tại cuộc họp, các Nghị viện thành viên AIPA đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết về “Vai trò của Nghị viện trong thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau dịch Covid-19”.