• Hai mũi giáp công xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine để kiểm soát dịch bệnh

  Hai mũi giáp công xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine để kiểm soát dịch bệnh

  ANTD.VN - Thủ đô Hà Nội đang khẩn trương tiến hành xét nghiệm diện rộng đối với toàn bộ người dân thành phố , đồng thời hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho những người từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15-9. Hai công việc này hết sức quan trọng, là hai mũi giáp công chủ lực để có thể giúp thành phố kiểm soát dịch bệnh vào ngày 15-9.

 • Răn đe tội phạm chống người thi hành công vụ bằng bản án nghiêm khắc

  Răn đe tội phạm chống người thi hành công vụ bằng bản án nghiêm khắc

  ANTD.VN -  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn hệ thống chính trị  và người dân đang dồn sức, đồng lòng để phòng ngừa dịch bệnh thì những hành vi chống đối người thực thi nhiệm vụ trong kiểm soát dịch bệnh, coi thường pháp luật của một số đối tượng, xảy ra thời gian qua là rất đáng lên án. Hiện Tòa án nhân dân các cấp đang nhanh chóng đưa ra xét xử các vụ việc vi phạm quy định về phòng chống dịch này, cho thấy tính răn đe và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với những kẻ thiếu ý thức.

 • Xe "luồng xanh" chở gần 200 chiếc máy thở nghi nhập lậu

  Xe "luồng xanh" chở gần 200 chiếc máy thở nghi nhập lậu

  ANTD.VN - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội CSĐTTP về kinh tế, ma túy, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Đội QLTT số 24, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện 2 xe tải "luồng xanh" chở gần 200 chiếc máy thở không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

 • Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  Kiên trì giãn cách, xét nghiệm diện rộng để đưa thành phố trở về trạng thái an toàn

  ANTD.VN - Thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và đại đa số người dân tuân thủ nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, song vẫn còn điều đáng lo ngại khi người ra đường không cần thiết vẫn còn nhiều và đáng lo nhất là hiện tượng “chặt ngoài, lỏng trong”.

 • 6 tổ liên phòng đặc biệt kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội

  6 tổ liên phòng đặc biệt kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là xuất hiện tình trạng người dân ra đường đông hơn khi vẫn đang thời gian giãn cách xã hội, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh, ngày 15/8, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường thêm 6 tổ liên phòng  đặc biệt -  tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội. Sau hơn 1 tuần triển khai hoạt động, các tổ công tác trên được dư luận, nhân dân đánh giá cao.

 • Nutifood trợ giá sữa 50%, đồng hành cùng TP.HCM và Bình Dương vượt dịch

  Nutifood trợ giá sữa 50%, đồng hành cùng TP.HCM và Bình Dương vượt dịch

  ANTD.VN - Dinh dưỡng đang là mối quan tâm lớn của người dân hiện nay để có đủ sức khỏe và sức đề kháng vượt qua dịch bệnh. Nhằm chia sẻ những khó khăn, lo lắng của người dân nơi tâm dịch tại TP.HCM và Bình Dương, Nutifood đã triển khai chương trình trợ giá sữa 50%. Chương trình dự kiến kéo dài 2 tuần, được bắt đầu từ ngày 23.8.2021.

 • Chủ động phòng dịch bệnh ngay từ trong trụ sở làm việc

  Chủ động phòng dịch bệnh ngay từ trong trụ sở làm việc

  ANTD.VN -  Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố yêu cầu: đảm bảo giữ an toàn tuyệt đối các cơ quan, công sở và sức khỏe cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị. Thực hiện chỉ đạo này, tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, nơi đang được coi là điểm nóng của TP Hà Nội vì có số ca mắc Covid -19 cao, Công an quận Hai Bà Trưng đã thiết lập nhiều giải pháp phòng chống dịch từ trụ sở công an quận đến trụ sở các đội, phường.

 • “Lá chắn thép” trên tuyến đầu chống dịch

  “Lá chắn thép” trên tuyến đầu chống dịch

  ANTD.VN -  Là địa bàn có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp, số ca lây nhiễm cao và khó lường, Công an quận Hai Bà Trưng đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp sáng tạo, kịp thời để thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố và các chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Mỗi CBCS Công an quận Hai Bà Trưng luôn ý thức rõ trách nhiệm, tinh thần quyết tâm, tiên phong nơi tuyến đầu bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực chấp nhận những vất vả, hy sinh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 để một lần nữa ghi dấu ấn đậm nét về hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

 • Không chủ quan với "giặc lửa" trong mùa dịch bệnh

  Không chủ quan với "giặc lửa" trong mùa dịch bệnh

  ANTD.VN - Dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều hộ gia đình đôi lúc chỉ quan tâm đến công tác phòng dịch, nên thường hay chủ quan trong phòng ngừa cháy, nổ. Điều này sẽ rất nguy hiểm, khi mà nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt sẽ tăng cao tại mỗi hộ gia đình trong thời điểm giãn cách xã hội. Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân cần thường xuyên kiểm tra đánh giá tình trạng hệ thống điện, tuyệt đối không phát sinh thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế, để đảm bảo không xảy ra tình trạng quá tải, dẫn đến chập cháy.     

 • Tăng cường thêm các tổ tuần tra, kiểm soát trên đường phố

  Tăng cường thêm các tổ tuần tra, kiểm soát trên đường phố

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là xuất hiện tình trạng người dân ra đường đông hơn trong những ngày giãn cách xã hội, CATP Hà Nội đã triển khai thêm các tổ công tác lưu động thực hiện tuần tra, kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân, mọi trường hợp ra đường không cần thiết đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 • Duy trì chống dịch với đảm bảo sinh kế cho người dân và sản xuất của doanh nghiệp

  Duy trì chống dịch với đảm bảo sinh kế cho người dân và sản xuất của doanh nghiệp

  ANTD.VN - Bất chấp nỗ lực của thế giới, dịch bệnh Covid-19 vẫn kéo dài với những hậu quả nặng nề về y tế và kinh tế. Thực tế đó đang khiến nhiều nước, trong đó có Việt Nam, phải tính đến chiến lược “sống chung” với dịch, làm sao vừa chống dịch hiệu quả, vừa có các giải pháp phát triển kinh tế trong và sau đại dịch, không để lỡ nhịp và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.

 • [ẢNH] Những số nhà đầu tiên thiết lập "vùng xanh" ở trung tâm Hà Nội

  [ẢNH] Những số nhà đầu tiên thiết lập "vùng xanh" ở trung tâm Hà Nội

  ANTD.VN - Những ngày này, ở trung tâm quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), những "vùng xanh" đang dần phủ khắp địa bàn. Đặc biệt, nhiều gia đình tại các số nhà trên phố cổ đã tự thiết lập "vùng xanh". Người dân phân công nhau ứng trực kiểm sóat chặt người ra vào; lập mã QR code để khai báo y tế...

 • Chiến sĩ công an trực chốt phòng, chống dịch có quyền xử phạt vi phạm

  Chiến sĩ công an trực chốt phòng, chống dịch có quyền xử phạt vi phạm

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Xin hỏi, ai là người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội và trốn khỏi nơi cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19? Các chiến sĩ công an ở các chốt chống dịch có được xử phạt không? Hoàng Bình Quân (Bắc Ninh)