Mặc dù biên giới của New Zealand vẫn chủ yếu đóng cửa và khuyến cáo người dân không đi du lịch vào thời điểm này thì quần đảo xa xôi cách đảo South khoảng 650 km về phía đông - nơi tọa lạc của quần đảo Chathams vẫn đang trong tình trạng 'quá tải' khách du lịch.
Khó khăn về di chuyển và thời gian đến với quần đảo từng là một trở ngại lớn của phát triển du lịch tại đây thì nay lại trở thành một lợi thế. Khách du lịch đến Chathams để tìm sự bình yên trong Đại dịch Covid-19, nơi họ được thư giãn mà không phải cách ly hay làm bất kỳ các khai báo y tế hay kiểm tra sức khỏe nào.
Để thay đổi chiến lược kinh doanh du lịch thay vì thu hút khách nước ngoài, Ủy ban du lịch Quốc gia New Zealand đã khuyến khích du lịch trong nước. Vì vậy, Chathams trở thành một địa điểm du lịch 'hot' giữa Đại dịch.
Thời điểm du lịch kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 3, tức là mùa hè ở Nam bán cầu. Nhưng hiện tại, tất cả các chỗ ở trên đảo đều được đặt trước đến hết tháng 6-2021.
Tại sao mọi người thích đến Chathams? Hầu hết du khách đến Chathams là những du khách lớn tuổi tìm kiếm một nơi yên tĩnh để tránh xa tất cả những bộn bề của cuộc sống.
Bên cạnh đó, những khung cảnh đẹp đến mức 'nghẹt thở'' giống như một chiếc nam châm đặc biệt thú hút khách du lịch.
Các hòn đảo của Chathams cũng là nơi sinh sống của các loài chim quý nhất thế giới...
... và là nơi trú ngụ của các chú hải cẩu vô cùng đáng yêu.
Vì vậy, ngay cả khi không có Đại dịch, năm 2020 vẫn được coi là thời điểm để Chathams tỏa sáng.
Giá vé bay từ Hà Nội đi đảo Chathams: Giá vé sẽ biến động theo thời điểm đi cùng với những quy định khác nhau về khối lượng hành lý. Chính vì vậy, du khách tham quan hãy tìm hiểu và lựa chọn chuyến bay, thời điểm bay hợp lý.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Địa danh 'thách thức' Covid-19, khiến mọi người ham muốn khám phá

  • 12/11/2020 14:50
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương

ANTD.VN - Được mệnh danh là nơi hòn đảo có sự sống đón ánh mặt trời năm mới đầu tiên trên thế giới - quần đảo Chathams, New Zealand cũng là địa điểm ‘trỗi dậy’ mạnh mẽ nhất trong sự tàn phá của Đại dịch Covid 19, thu hút nhiều khách du lịch trong thời điểm hiện tại.

Theo CNN

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC