Đi xe không biết của ai, vẫn mang tiền ra... nộp phạt

  • 14/08/2013 11:24
  • 1 bình luận
  • Linh An
  • In bài
ANTĐ - Khi được hỏi về chiếc xe, cả hai đối tượng đều khai là xe đi mượn, nhưng mượn của ai thì... không biết, chỉ thấy bị lực lượng 141 bắt thì mang tiền ra nộp phạt.

19h30 phút tối 13/8, tổ công tác Y8/141 Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tại đường Phạm Hùng (đối diện Trung tâm hội nghị Quốc gia) thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe Honda AirBlade, mang BKS 30K7-2614 có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, khi kiểm tra, thanh niên này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan tới chiếc  xe.

Đi xe không biết của ai, vẫn mang tiền ra... nộp phạt ảnh 1
Đối tượng điều khiển chiếc xe


Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai là Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 1989, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết: “Chiếc xe này em mượn của thằng bạn thân. Em xin phép gọi cho nó để nó mang giấy tờ xe ra...”

Đi xe không biết của ai, vẫn mang tiền ra... nộp phạt ảnh 2
Nguyễn Quyết - chủ nhân "hờ" của chiếc xe và là người mang tiền ra nộp phạt


Khoảng 30 phút sau, một thanh niên khác xuất hiện, giới thiệu tên là Nguyễn Quyết, sinh năm 1987, cùng quê và là bạn thân của Đạt, nhưng cũng không xuất trình giấy tờ gì khác mà thành thật khai: “Em cũng chả biết xe này là của ai. Em thấy bạn em gọi thì em mang tiền ra nộp phạt cho nó thôi”.

Khai thác thêm về nguồn gốc chiếc xe, Đạt và Quyết đều nói là xe đi mượn, nhưng khi hỏi mượn của ai thì cả hai cùng cúi đầu im lặng. Một điều đáng chú ý, đối tượng Nguyễn Quyết đã từng có một tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

Đi xe không biết của ai, vẫn mang tiền ra... nộp phạt ảnh 3
Chiếc xe bị nghi là xe trộm cắp


Trước những lời khai quanh co của hai đối tượng, cùng với sự nghi ngờ khi ổ khóa của chiếc xe đã được thay mới, lực lượng chức năng nhận định đây là hai đối tượng trộm cắp. Rất có thể, chiếc xe Honda Air Blade là chiếc xe do hai đối tượng trộm cắp trước đó.

Ngay lập tức, hai đối tượng đã được đưa về Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội để mở rộng điều tra.

Thông tin về vụ việc sẽ được Phóng viên An ninh Thủ đô tiếp tục cập nhật.

Tin cùng chuyên mục