Đi sai làn, đẩy lùi CSGT giữa phố

  • 26/03/2012 06:00
  • 2 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 10h hôm qua 25-3, tổ công tác của Đội CSGT Số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Mã - Liễu Giai, phát hiện xe ô tô Kia 5 chỗ BKS: 29A - 329.35 do một người đàn ông khoảng gần 50 tuổi điều khiển đi sai làn đường. Thiếu úy Trần Xuân Quỳnh đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nhưng lái xe vẫn không chấp hành. 
Đi sai làn, đẩy lùi CSGT giữa phố ảnh 1
Lái xe vi phạm cố thủ trong xe ô tô

Sau khi thấy CSGT ra hiệu lệnh lần thứ 3, lái xe vi phạm trên đi xe chậm lại, bật xi nhan điều khiển xe vào lề đường. Tuy nhiên, khi vừa lách được qua người CSGT, lái xe ô tô liền tăng ga bỏ chạy về hướng Cầu Giấy. Lúc này, Thiếu úy Đặng Chiến Lĩnh đã dùng mô tô đuổi theo. Đến khu vực gần đền Voi Phục, Thiếu úy Lĩnh vượt lên, chặn được chiếc xe ô tô vi phạm. Lái xe ô tô liền hùng hổ mở cửa lao xuống xe vu vạ cho CSGT xử lý sai rồi lại leo lên xe đóng chặt cửa.

Bất chấp nguy hiểm, phớt lờ yêu cầu dừng, xuống xe cho CSGT kiểm tra, lái xe này vẫn nhấn ga đẩy lùi Thiếu úy Lĩnh về phía sau khoảng 30 mét. Chứng kiến thái độ coi thường pháp luật của lái xe, người tham gia giao thông đã dùng xe máy chặn đầu và đuôi không cho xe ô tô chạy thoát, đồng thời định lao vào lôi lái xe này ra để “xử” nếu như không có sự can ngăn của CSGT. Lúc này lái xe ô tô mới chịu dừng lại, xuống xe nhưng nhất quyết không chịu xuất trình bất cứ loại giấy tờ nào có liên quan, không nói tên tuổi và còn to tiếng thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

Tổ công tác đã cùng với CAP Ngọc Khánh lập biên bản vi phạm đối với lái xe đồng thời tạm giữ phương tiện để xử lý. 

Tin cùng chuyên mục