Đi ngủ không khóa cửa, trộm "khoắng" cả phòng trọ

  • 17/11/2019 16:09
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Đi ngủ không khóa cửa, 3 nam thanh niên đã bị mất máy tính xách tay cùng điện thoại di động, ví tiền với tổng giá trị lên tới gần 40 triệu đồng. 

Ngày 17-11, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Vinh Phú (SN 1986), trú tại Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội; Hoàng Văn Trường (SN 1994) trú tại xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng; Vi Văn Hiếu (SN 1998) trú tại Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Đáng chú ý, các đối tượng  từng có tiền án, tiền sự cùng tội danh trên. Phú có 2 tiền án và 1 tiền sự về tội trộm cắp tài sản; Trường và Hiếu cũng đều có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 30-10, Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của các anh Thân Văn H, Vũ Đức A, Nguyễn Văn L hiện đang thuê trọ tại tổ dân phố Văn Trì 4, phường Minh Khai. Theo đơn trình báo của 3 anh, khoảng 22h ngày 29-10, 3 người đi ngủ nhưng không khóa cửa phòng trọ. Đến sáng 30-10, khi tỉnh dậy phát hiện phòng trọ mở cửa và mất trộm tài sản.

Đi ngủ không khóa cửa, trộm "khoắng" cả phòng trọ ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Tài sản của anh H bị mất gồm một chiếc laptop trị giá khoảng 13 triệu và 1 chiếc ĐTDĐ iPhone 7 màu bạc; anh A bị mất một chiếc laptop, 1 ĐTDĐ cùng 1 chiếc ví da; anh L bị mất một chiếc ví bên trong có 2,7 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản 3 nam thanh niên bị mất ước khoảng gần 40 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của các bị hại, Công an phường Minh Khai đã tiến hành tuần tra kiểm soát, rà soát trên địa bàn phường. Rạng sáng 31-10, tổ công tác công an phường Minh Khai đã bắt giữ Nguyễn Vinh Phú, Hoàng Văn Trường, Đinh Văn Hiếu, được xác định chính là ổ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trong nhà trọ của các anh A, L, H. Trong tay Trường còn cầm chiếc điện thoại iPhone 6 của anh A.

Toàn bộ tài sản trộm cắp được, nhóm đối tượng đã mang đi tiêu thụ, trừ chiếc iPhone 6, Trường giữ lại để sử dụng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Trường khai, do 3 đối tượng thường xuyên lang thang nên đã nảy ý định trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Cả 3 bàn bạc thống nhất sẽ gây án vào ban đêm và địa điểm hướng tới là các nhà trọ. Rạng sáng 30-10, khi đến  địa bàn tổ dân phố Văn Trì 4, các đối tượng phát hiện có phòng trọ không khóa cửa nên Phú và Hiếu đã đứng ngoài cảnh giới để Trường vào phòng trộm cắp tài sản.

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm nhìn nhận, nhiều nam thanh niên khi đi ngủ trong phòng trọ đã chủ quan không khóa cửa mà chỉ bảo vệ tài sản cá nhân rất sơ sài. Do đó, đây không phải là lần đầu tiên, tình trạng cả phòng trọ bị “khoắng sạch” tài sản. Cơ quan công an cũng đã nhiều lần khuyến cáo, thậm chí dán nhiều tờ rơi, bảng biểu tại các khu nhà trọ, xây dựng nhiều mô hình phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản tại các nhà trọ nhưng những người thuê trọ vẫn rất chủ quan, không chủ động trong tự phòng trộm cắp tài sản.

“Chúng tôi một lần nữa khuyến cáo người đang thuê trọ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chú ý trong tự bảo vệ tài sản cá nhân mình. Chủ các nhà trọ cũng cần tăng cường các biện pháp bảo vệ tài sản cho người thuê trọ như nhắc nhở khóa cửa, lắp hệ thống khóa thông minh, camera, gia cố lại hàng rào để tránh đối tượng trộm cắp tài sản đột nhập” – chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm khuyến cáo.   

Tin cùng chuyên mục