Đi gửi đồ cho xe khách, hai mẹ con lạc nhau được Cảnh sát giao thông giúp đỡ

  • 22/10/2019 22:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong chiều nhập nhoạng tối, một cháu bé khóc lạc mẹ trên đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được Đại úy Nguyễn Tuấn Dương, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện, giúp tìm thấy mẹ.

Chiều muộn ngày 22-10, theo kế hoạch được Ban chỉ huy đơn vị phân công, Đại úy Phạm Tuấn Dương, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT trên đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, bỗng phát hiện phía trước một cháu bé lẫn giữa dòng xe cộ đông đúc, vừa đi vừa gọi mẹ, khóc lóc thảm thiết. 

Thấy sự lạ, Đại úy Nguyễn Tuấn Dương nhanh chóng tiếp cận, đưa cháu bé lên vỉa hè để đảm bảo an toàn cho cháu bé. Được chú CSGT ân cần dỗ dành, động viên, cháu bé dần trấn tĩnh lại nói mình bị lạc. Trước đó chừng nửa tiếng, cháu bé được mẹ đèo đến khu vực đường Tam Trinh để gửi đồ cho xe khách. 

Đại úy Nguyễn Tuấn Dương phát hiện và giúp đỡ cháu bé đi lạc đoàn tụ cùng mẹ và gia đình

Đại úy Nguyễn Tuấn Dương phát hiện và giúp đỡ cháu bé đi lạc đoàn tụ cùng mẹ và gia đình

Khi đến nơi, do đường xá đông đúc, xe khách lại không dừng ngay, nên mẹ cháu có dặn cháu bé đứng chờ ở vỉa hè, rồi chạy theo xe khách để gửi đồ. Tuy nhiên, đợi chờ hồi lâu không thấy mẹ quay về, cháu bé đi loanh quanh tìm mẹ và bị lạc. Cháu bé không nhớ được số điện thoại của bố mẹ.

Trước sự việc trên, Đại úy Nguyễn Tuấn Dương đã báo cáo Ban chỉ huy đơn vị và được Đại úy Phạm Văn Hưng, Đội phó Đội CSGT số 14 chỉ đạo đưa cháu bé về trụ sở CAP Mai Động để chăm sóc, đảm bảo an toàn cho cháu bé cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, tìm kiếm mẹ cho cháu.

Tại CAP, qua tìm hiểu được biết cháu bé tên là Phạm Gia Minh, sinh năm 2010, nhà ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình, có mẹ tên là Nguyễn Thị Bảo Anh. Sau khoảng 30 phút nỗ lực xác minh tìm kiếm, CAP Mai Động và Đại úy Nguyễn Tuấn Dương đã liên hệ được với chị Bảo Anh, thông báo và mời chị này đến đón con về.

Trước khi nhận được tin báo của CSGT, chị Bảo Anh đang cùng gia đình đi tìm kiếm con khắp nơi. Nhìn thấy con đang được các đồng chí Công an chăm sóc tại CAP Mai Động, chị Bảo Anh vui mừng khôn xiết, không cầm được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Chị cho biết, chiều tối cùng ngày, do mải chạy theo chiếc xe khách để gửi đồ, nên khi quay lại đón con thì đã không thấy con đứng ở vị trí như đã dặn trước đó. Chạy khắp nơi đi tìm, nhưng chị vẫn không thấy tung tích con đâu. Đúng lúc tuyệt vọng nhất, chị nhận được tin báo của CSGT đến đón con và rất vui mừng.

Chị Bảo Anh đã viết thư gửi Giám đốc CATP Hà Nội và đồng chí Trưởng Phòng CSGT để bày tỏ tấm lòng cảm ơn sâu sắc trước thái độ, tinh thần làm việc hết lòng vì nhân dân phục vụ, giúp đỡ nhân dân của các đồng chí CSGT và CAP Mai Động.

Tin cùng chuyên mục