• Chạy bộ bằng chân trần tốt hơn đi giày

  Chạy bộ bằng chân trần tốt hơn đi giày

  ANTĐ - Khi chúng ta chạy bộ bằng giày,  lực của chân tác động lên mặt đất qua giày sẽ tạo thành sóng lan truyền lên toàn bộ cơ thể, còn nếu như chúng ta chạy bằng chân đất, thì lực này nó sẽ truyền xuống vùng đất dưới bàn chân, giảm thiểu tối đa lực tác động lên các khớp. 

 • Shopping cũng tốt cho sức khỏe

  Shopping cũng tốt cho sức khỏe

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu ước tính, trong vòng một năm phụ nữ đi được khoảng 154 km khi lang thang ở các cửa hàng mua sắm, mỗi lần khoảng 7.305 bước.

 • Không cần phải là siêu nhân

  Không cần phải là siêu nhân

  ANTĐ - Một bà cụ gầy gò, ăn mặc cũ rách nặng nhọc lê bước trên phố. Trời lạnh, tuyết rơi dày vậy mà bà cụ đi chân đất. Đến bến xe buýt, bà cụ đứng rúm ró vào một góc, thở hổn hển và dùng cả hai tay khép vạt áo đã đứt hết khuy lại tránh gió.

 • Đi giày bệt, giảm đau lưng

  Đi giày bệt, giảm đau lưng

  ANTĐ - Giày cao gót được rất nhiều phụ nữ yêu thích nhưng với những người bị đau lưng, đi giày bệt sẽ cải thiện đáng kể tình trạng này mặc dù chỉ cần đi 2 giờ mỗi ngày. 

 • Thói quen gây tổn thương cột sống

  Thói quen gây tổn thương cột sống

  ANTĐ - Ngồi quá lâu và sai tư thế: Ngồi nhiều trước màn hình máy tính quá lâu và ít vận động là hiện tượng không hiếm trong xã hội hiện đại. Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Kansas (Mỹ) đã chỉ ra rằng, nếu làm việc liên tục khoảng 4 tiếng/ngày và ngồi ở tư thế cố định sẽ gia tăng nguy cơ các bệnh mãn tính nguy hiểm, đặc biệt là thần kinh và cột sống. Nghiên cứu cho biết thêm, nguy cơ đau lưng và tổn thương cột sống ở dân văn phòng sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với những người làm việc thủ công. 

 • Mẹo nhỏ mà hữu ích

  Mẹo nhỏ mà hữu ích

  ANTĐ - Trong cuộc sống thường ngày chúng ta hay gặp một số vấn đề về sức khỏe, nhưng nhiều khi chúng ta cho là “chuyện vặt” và không có thời gian đến bác sĩ thăm khám. Vì thế, chúng tôi mách bạn một số mẹo nhỏ có thể vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm thời gian.

 • Rớt nước mắt cảnh hành hạ bé 4 tuổi

  Rớt nước mắt cảnh hành hạ bé 4 tuổi

  ANTĐ - Clad, cậu bé 4 tuổi, trên người chỉ mặc quần đùi, chân đi giày đứng run rẩy giữa trời mưa tuyết. Dưới tiếng quát tháo của cha mình, cậu bé bị bắt phải chống đẩy giữa thời tiết giá lạnh. Cậu bé liên tục xin bố dừng lại và đòi gặp mẹ nhưng những lời cầu khẩn của cậu bé đều bị bỏ ngoài tai.

 • Những thói quen phụ nữ nên bỏ

  Những thói quen phụ nữ nên bỏ

  ANTĐ - Phụ nữ ai cũng muốn mình xinh đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuy nhiên, một số phụ nữ có những thói quen không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc. Sau đây là một số thói quen không tốt mà phụ nữ nên bỏ hoặc hạn chế một cách tối đa.

 • Nguy cơ từ quần áo bó

  Nguy cơ từ quần áo bó

  ANTĐ - Do chạy theo thời trang hay đôi khi không để ý, mặc quần áo quá chật không chỉ tự làm cho chúng ta trở nên khó coi mà còn có thể dẫn đến nhiều nguy cơ về sức khỏe.

 • Trẻ đi chân đất lớn nhanh hơn

  Trẻ đi chân đất lớn nhanh hơn

  ANTĐ - Nhận thấy tác dụng của việc cho trẻ đi chân đất, thời gian qua ở Nhật Bản thịnh hành phong trào “chân trần”, đến bất kỳ trường học nào, cũng có thể thấy từng tốp trẻ chân không đi bộ ở sân vận động, hành lang.

 • Khám phá kỷ lục về những bộ phận trên cơ thể

  Khám phá kỷ lục về những bộ phận trên cơ thể

  ANTĐ - Đôi khi người ta lập nên kỷ lục thế giới không phải nhờ cố gắng tập luyện, mà đơn giản chỉ vì tạo hóa đã sinh ra họ như thế. Và những người dưới đây đã ghi tên mình vào sách Guinness bằng cách đó.