Đi đòi nợ bị chém trọng thương

  • 11/07/2011 08:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
(ANTĐ) - Sau khi đồng ý nhận lời đi đòi nợ cho một người bạn là Đỗ Thành Lương (SN 1986), trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Nguyễn Văn Thành (SN 1984, trú tại phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) đã rủ thêm các đối tượng Long (SN 1995), Nguyễn Kiều Quân (SN 1992), Hiếu (SN 1990) cùng trú tại quận Hà Đông, đi cùng.

 Khoảng 20h ngày 16-6, Thành cùng đồng bọn đến nhà “con nợ” là Nguyễn Văn Sơn (SN 1988), trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, để đòi nợ. Khi biết Sơn không ở nhà, Thành đã dùng gạch, đá ném vào nhà Sơn đồng thời bẻ gương xe máy của người nhà “con nợ”. Lo sợ nhóm đối tượng này phá nhà, gia đình Sơn đã gọi em trai Sơn là Nguyễn Văn Trường (SN 1992) về để giải quyết.

Đi đòi nợ bị chém trọng thương
 

Con ngõ - nơi xảy ra vụ "hỗn chiến"

Khi nhóm của Thành bỏ về cách nhà Sơn khoảng 50m thì gặp Trường cùng một số đối tượng đang trên đường về nhà. Gặp nhau, 2 nhóm này đã xảy ra xô xát. Thấy bên mình yếu thế, Thành và đồng bọn bỏ đi. Sau khi gọi thêm một số đối tượng khác, nhóm của Thành quay lại nơi xảy ra xô xát tìm nhóm của Trường và 2 bên đã lao vào “hỗn chiến”.

Thấy nhóm của Trường dùng dao chọc tiết lợn, xiên sắt, bình xịt hơi cay, dùi cui điện tấn công lại quyết liệt, các đối tượng trong nhóm của Nguyễn Văn Thành sợ hãi lên xe máy bỏ chạy. Riêng Thành, do chạy bộ nên đã bị đồng bọn của Trường đuổi kịp dùng dùi cui điện gí vào người làm ngã lăn ra đất rồi xông vào đấm đá. Không dừng lại ở đó, số đối tượng trên còn dùng dao chọc tiết lợn chém 2 nhát vào lưng và đầu Thành. Thấy Thành gục xuống, số đối tượng này đã bỏ trốn. Sau đó, Thành được người dân đưa vào bệnh viện Quân y 103 để cấp cứu.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an phường Quang Trung và Đội CSHS - CAQ Hà Đông, TP Hà Nội đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan trong đó có Tuấn (tức Tuấn chuối), (SN 1992); Hoàng (tức Hoàng doe), (SN 1992); Bách (tức Bách bính), (SN 1992); Tô Hồng Quân (tức Quân lợn), (SN 1992) cùng trú tại quận Hà Đông là số đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay, dùi cui điện, dao chọc tiết lợn… tấn công Thành.

Tin cùng chuyên mục