• Muốn rút được tiền tiết kiệm cần phải khai nhận di sản thừa kế

  Muốn rút được tiền tiết kiệm cần phải khai nhận di sản thừa kế

  ANTD.VN -  Bạn đọc hỏi: Bố tôi qua đời không để lại di chúc (mẹ tôi cũng đã mất trước đó). Tài sản bố tôi để lại, ngoài ngôi nhà còn có sổ tiết kiệm trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Xin hỏi, sổ tiết kiệm có phải là tài sản thừa kế hay không, số tiền đó được giải quyết như thế nào với 3 anh em tôi? Lưu Văn Hướng (Phú Thọ)

 • Chủ tài khoản không di chúc, rút tiền tiết kiệm thế nào?

  Chủ tài khoản không di chúc, rút tiền tiết kiệm thế nào?

  ANTD.VN - Bà nội tôi mất đột ngột năm 2010 không để lại di chúc và có để lại sổ tiết kiệm đứng tên bà với số tiền 2 tỷ đồng và 1 căn nhà ở Hà Nội (căn nhà đứng tên ông bà). Ông bà tôi có 3 người con và hiện ông nội tôi vẫn còn sống. Xin luật sư cho biết thủ tục để rút tiền trong sổ tiết kiệm như thế nào? Về phần căn nhà thì được chia thừa kế ra sao? Nguyễn Trọng Quân (Quận Ba Đình - Hà Nội)

 • Thay đổi tư duy

  Thay đổi tư duy

  ANTĐ - Trong Di chúc, Bác dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau được hiểu là việc bồi dưỡng lý tưởng cộng sản, giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức rèn luyện đạo đức cách mạng, đào tạo nguồn nhân lực kế tục sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa.

 • Di chúc của Người là bảo vật muôn đời

  Di chúc của Người là bảo vật muôn đời

  ANTĐ - “Học theo Bác phải hiểu được cái cốt lõi trong tư tưởng của Bác”, đó là điều mà ông Tạ Quang Chiến, 1 trong 8 người cận vệ “Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi” được Bác Hồ đặt tên, nhắc lại nhiều lần trong cuộc chuyện trò với phóng viên ANTĐ, đúng dịp kỷ niệm 45 năm toàn Đảng, toàn dân thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người. 

 • MC Phan Anh bật mí về vai diễn mới

  MC Phan Anh bật mí về vai diễn mới

  ANTĐ - Không chỉ được biết đến trong vai trò MC của rất nhiều chương trình giải trí, Phan Anh còn nhận được vô số lời mời tham gia đóng phim. Từ “Lời nguyền huyết ngải”,  “Cầu vồng tình yêu”, “ Có lẽ bởi vì yêu”… và mới đây nhất là một vai diễn trong bộ phim điều tra hình sự 28 tập của đạo diễn Trịnh Lê Phong, “Bản di chúc bí ẩn”. Phan Anh đã có những chia sẻ với ANTĐ về vai diễn mới nhất của mình.

 • Lên sóng “Bản di chúc bí ẩn”

  Lên sóng “Bản di chúc bí ẩn”

  ANTĐ - Thuộc thể loại điều tra hình sự, “Bản di chúc bí ẩn” sẽ cuốn hút khán giả vào hành trình điều tra phá án với đầy ắp những tình tiết bất ngờ và hấp dẫn. 

 • Ai cứu mẹ cháu ra khỏi cơn khốn cùng?

  Ai cứu mẹ cháu ra khỏi cơn khốn cùng?

  ANTĐ - Cháu cứ nghĩ chuyện nợ nần của mẹ đã chấm dứt. Nhưng không, mọi chuyện đã trở nên bế tắc. Cháu không thể ngờ mẹ đổ dốc đến như vậy. Đến cách đây hai tuần, mẹ cháu lại bị giang hồ xiết nợ và tìm cách lẩn trốn.

 • Nhà thơ Văn Thùy độc diễn trên sân khấu đời

  Nhà thơ Văn Thùy độc diễn trên sân khấu đời

  ANTĐ - Văn Thùy có cái vẻ lãng đãng hồn thi sĩ trời sinh chứ không phải cố ý. Mọi thứ dường như đều nằm ngoài thế giới của ông, để một mình ông độc diễn trên sân khấu, khóc cười với đời.