Đi chăm con chữa bệnh, tống tiền bác sỹ

  • 06/06/2017 16:02
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Trước hiện tượng bệnh viện thu tiền xét nghiệm nhưng không có phiếu thu, đối tượng Thức đã nảy ý định “quay” tiền của bác sỹ.

Khoảng 9h ngày 26-5, khoa Xét nghiệm bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín (Hà Nội), nhận được phiếu xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết “NS1” của bệnh nhân N.Q.M (SN 2008), trú tại xã Tiến Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Nguyễn Quảng Thức đang bị CQĐT CAH Thường Tín tạm giữ hình sự

Nguyễn Quảng Thức đang bị CQĐT CAH Thường Tín tạm giữ hình sự

Bệnh viện đã giải thích với bố cháu M., là  Nguyễn Quảng Thức (SN 1978), muốn được kiểm tra chẩn đoán sốt xuất huyết thì phải mua test thử. Thức đồng ý và thanh toán 150.000 đồng cho khoa Xét nghiệm nhưng không có hóa đơn thu tiền. Cán bộ khoa Xét nghiệm đã test chẩn đoán cho cháu M. và trả kết quả cho Thức.

Đến khoảng 15h cùng ngày, bác sỹ Phương – trưởng khoa Xét nghiệm đến phòng bệnh nơi cháu M. đang nằm theo dõi, điều trị để giải thích cho Thức biết việc mua test chẩn đoán sốt xuất huyết “NS1” là tự nguyện; và nếu Thức thắc mắc thì khoa sẽ trả lại 150.000 đồng. Thức không đồng ý mà hẹn bác sỹ Phương tối sẽ nói chuyện.

Tối hôm đó, Thức liên lạc, yêu cầu bác sỹ Phương phải đưa cho anh ta 3 triệu đồng để giữ sự yên lặng về việc khoa Xét nghiệm thu 150.000 đồng. Bác sỹ Phương đồng ý để tránh sự phiền toái, tuy nhiên khi gặp nhau, Thức tuyên bố số tiền phải là 5 triệu đồng. Một lần nữa, bác sỹ Phương xuống nước, hẹn hôm sau sẽ chuyển tiền. Khoảng 20h ngày 27-5, tại khu vực vườn hoa của bệnh viện đa khoa Thường Tín, Thức đã nhận 5 triệu đồng từ 2 nhân viên khoa Xét nghiệm.

Theo tường trình của bác sỹ Phương, chiều 30-5, Thức nhắn tin yêu cầu phải đưa thêm 10 triệu đồng, nhưng vị trưởng khoa Xét nghiệm từ chối, nói không thu xếp được số tiền trên. Lập tức, Thức nhắn tin đe dọa nếu không đáp ứng được yêu cầu về tiền nong, anh ta sẽ thông tin đến Giám đốc bệnh viện đa khoa Thường Tín.

Tối 31-5, bác sỹ Phương nhắn tin hồi âm đã chuẩn bị được 8 triệu đồng, song Thức không chấp nhận, đòi phải có đủ 10 triệu đồng. Bác sỹ Phương đồng ý, hẹn Thức sáng hôm sau đến phòng Hành chính nhận tiền.

Tuy nhiên, toàn bộ hành vi nhắn tin, đe dọa tống tiền của Nguyễn Quảng Thức đã bị CAH Thường Tín nắm bắt. Khoảng 10h ngày 1-6, đúng lúc đối tượng Thức cầm chiếc phong bì bên trong có 10 triệu đồng từ bác sỹ Phương, lực lượng Công an đã ập bắt quả tang.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 6-6, CQĐT CAH Thường Tín đã ra lệnh tạm giữ hình sự để điều tra đối với Nguyễn Quảng Thức về hành vi Cưỡng đoạt tài sản; tiếp tục điều tra, làm rõ trách nhiệm, hành vi của những người có liên quan.

Tin cùng chuyên mục