- Đêm nay, U23 Việt Nam mang cúp vô địch về tới Hà Nội
- Mất cúp vào tay U23 Việt Nam, Chủ tịch bóng đá Indonesia nói gì?
- Thủ tướng Chính phủ gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam
Thực hiện phương án của Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố đã chủ động triển khai lực lượng, phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia.
Tại khu vực trung tâm thành phố, không khí ăn mừng diễn ra vô cùng sôi động. Từng đoàn người khoác cờ đỏ sao vàng, mang theo trống, loa kéo và băng rôn rực rỡ, diễu hành qua các tuyến phố như Tràng Tiền, Hàng Bài, Hai Bà Trưng… tạo nên khung cảnh tưng bừng như ngày hội.
![]() |
Người hâm mộ đổ về trung tâm Hà Nội ăn mừng chiến thắng |
Người dân nhiều độ tuổi đều hào hứng xuống đường hòa vào dòng người ăn mừng, thể hiện tình yêu bóng đá và niềm tự hào dân tộc. Không khí ăn mừng diễn ra trong trật tự, người dân chấp hành tốt các quy định pháp luật và trật tự an toàn giao thông.
Lực lượng CSGT chủ động điều tiết, phân luồng giao thông, đồng thời tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát, phối hợp cùng lực lượng 141, công an các phường xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng cổ vũ bóng đá để vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây mất trật tự công cộng.
![]() |
Nhiều thanh, thiếu niên "mượn" sự kiện này để điều khiển phương tiện vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm |
Ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố (tuyến Giải Phóng - Ngọc Hồi), Đội CSGT đường bộ số 14 phối hợp với Tổ công tác Y13/141 đã xử lý hàng chục trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển xe máy vi phạm.
![]() |
Trong số đó có cả trường hợp dưới 18 tuổi vi phạm |
Trong hơn 10 trường hợp vi phạm, có đến 7 trường hợp là người dưới 18 tuổi, chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định. Các lỗi chủ yếu gồm: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người, không có giấy phép lái xe… Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
![]() |
Nhờ sự quyết liệt và chủ động, Thủ đô Hà Nội đã có một đêm ăn mừng sôi động và bình yên |
Nhờ phương án chủ động và sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, trong đêm 29, rạng sáng 30-7, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố được duy trì ổn định, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Từ 21h ngày 29-7 đến 7h ngày 30-7, toàn thành phố không xảy ra tai nạn giao thông.
Với tinh thần chủ động, trách nhiệm và sự phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng, đêm mừng chiến thắng của người dân Thủ đô đã diễn ra an toàn, trật tự, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về niềm vui bóng đá văn minh, đúng pháp luật.