ĐHQG TP. HCM thụ lý vụ giảng viên khoa Hàn Quốc đồng loạt xin nghỉ vì bức xúc trưởng khoa

  • 05/03/2021 10:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Trước sự việc 12 giảng viên khoa Hàn Quốc, ĐHKHXH&NV làm đơn xin nghỉ việc tập thể ĐHQG TP.HCM đã có quyết định thành lập tổ công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại.

Ngày 4/3, theo quyết định số 150/QĐ-ĐHQG của Giám đốc ĐHQG TP.HCM về việc thành lập tổ công tác xác minh các nội dung liên quan đến đơn kiến nghị của 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học, thuộc ĐHKHXH&NV, tổ công tác đã tiếp nhận và làm việc với cơ sở.

Được biết, 12 giảng viên khoa Hàn Quốc đã có đơn kiến nghị lần 2 gửi Thanh tra Chính phủ về những bức xúc liên quan đến trưởng khoa Hàn Quốc học. Thanh tra Chính phủ đã chuyển đơn kiến nghị cho ĐH Quốc gia TP.HCM giải quyết. Trước đó, vào tháng 10/2020, 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học đã gửi đơn kiến nghị lần 1 đến Thanh tra Chính phủ.

Trường đã tiến hành xác minh và có kết luận gửi ĐHQG TP.HCM và Thanh tra Chính phủ vào ngày 28/12/2020. Nhưng 12 giảng viên không đồng ý với kết quả xác minh của nhà trường nên tiếp tục gửi đơn kiến nghị lần 2.

ĐHQG TP. HCM thụ lý vụ giảng viên khoa Hàn Quốc đồng loạt xin nghỉ vì bức xúc trưởng khoa ảnh 1

Khoa Hàn Quốc học trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG TP.HCM có số lượng tuyển sinh lên đến 200 sinh viên mỗi năm

Trong đơn kiến nghị lần 2, nhóm giảng viên tiếp tục kiến nghị thanh tra xem xét quá trình bổ nhiệm, mà theo họ là "thần tốc", "không đúng tiêu chuẩn" và cách làm việc "chuyên quyền, không theo nguyên tắc" của trưởng khoa Hàn Quốc học.

Đến ngày 25/1, 12 giảng viên này nộp đơn xin nghỉ việc tập thể với lý do không đồng ý với những kết luận của nhà trường về nội dung phản ánh đối với trưởng khoa Hàn Quốc học.

Sau khi tiếp nhận đơn, nhà trường yêu cầu mỗi giảng viên làm lại đơn nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Sau đó, 11 giảng viên đã nộp đơn nghỉ việc. Tính đến thời điểm nộp đơn nghỉ việc, đây là 11 trong tổng số 18 giảng viên cơ hữu của khoa Hàn Quốc học.

Trước đề nghị nghỉ việc hàng loạt này, Khoa Hàn Quốc học trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG TP.HCM đã đăng thông tin tuyển dụng để thay thế cho những người nghỉ việc.

Nội dung nêu rõ, Khoa Hàn Quốc học thành lập vào năm 1994 và trải qua hơn 25 năm phát triển là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành Hàn Quốc học tại TP.HCM nói riêng và khu vực miền Nam Việt Nam nói chung.

Số lượng sinh viên nhập học vào Khoa hàng năm khoảng 120 - 150 em và tăng lên đến 200 em trong những năm gần đây.

Để đáp ứng nhu cầu học về tiếng Hàn và Hàn Quốc học ngày càng tăng của sinh viên, tạo cơ sở xây dựng Khoa phát triển vững mạnh, Khoa Hàn Quốc học tiến hành tuyển dụng vị trí giảng viên và chuyên viên phục vụ đào tạo.

Đây là thông báo tuyển dụng vào ngày 9/2 của khoa Hàn Quốc học , sau khi nhóm 12 giảng viên của khoa này làm đơn xin nghỉ việc tập thể.

Tin cùng chuyên mục