Đến tháng 6-2018: 100% CBCS CAND sẽ tham gia bảo hiểm y tế

  • 15/12/2016 06:16
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong năm 2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) CAND đã triển khai thực hiện bảo hiểm y tế ở 10 đơn vị, chiếm khoảng 15% các đơn vị trong lực lượng CAND. 

Ngoài ra, BHXH CAND cũng phát thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 500 CBCS mắc bệnh nặng, điều trị dài ngày. Để hoạt động y tế trong CAND có sự chuyển biến mạnh mẽ, năm 2017, BHXH CAND dự kiến nâng tổng số CBCS tham gia BHYT lên khoảng 85% và đến tháng 6-2018 đảm bảo 100% CBCS tham gia BHYT. 

Theo Đại tá, TS. Nguyễn Khắc Thủy, Phó Cục trưởng Cục Y tế kiêm Phó Giám đốc BHXH CAND - Bộ Công an, sau 1 năm triển khai thực hiện BHYT cho thấy, việc tham gia BHYT mang lại nhiều lợi ích cho CBCS. CBCS được chủ động trong đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám chữa bệnh (KCB) phù hợp với nơi ở và đơn vị công tác.

CBCS có thẻ BHYT còn được lựa chọn và hưởng lợi từ trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế tiên tiến của y tế trong CAND cũng như y tế quân, dân y, do đó đã tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Số CBCS mắc bệnh nặng, điều trị dài ngày, có thẻ BHYT khi đi điều trị đã được thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi, quyền lợi được hưởng, góp phần giảm bớt khó khăn và tạo điều kiện cho CBCS an tâm điều trị.

Đặc biệt, với Thông tư 43 quy định biện pháp thực hiện BHYT đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND ban hành tháng 10-2016, CBCS Công an tham gia BHYT sẽ có nhiều quyền lợi. Nếu đi KCB BHYT đúng quy định, CBCS sẽ được thanh toán chi phí KCB, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ và sinh con; chi phí vận chuyển.

Ngoài ra, khi KCB đúng theo quy định, CBCS có thẻ BHYT ngoài phạm vi được hưởng BHYT còn được chi trả các chi phí KCB khác, gồm thuốc, hóa chất, vật tư y tế được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và các dịch vụ kỹ thuật y tế được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo chỉ định của chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục