Đến nhà dân xin tiền, thừa cơ trộm cắp tài sản mua ma túy

  • 03/07/2020 11:09
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-7, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Dũng (SN 1989, trú tại thôn Quảng Trung I, xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn) và Hoàng Văn Thưởng (SN 1987, trú tại xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) về hành vi Trộm cắp tài sản.
Đối tượng Thưởng và Dũng

Đối tượng Thưởng và Dũng

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Dũng và Thưởng đều nghiện ma túy, không có việc làm ổn định. Khoảng tháng 3-2020, Dũng bị bỏng ở chân, lợi dụng việc này, Thưởng thường xuyên chở Dũng đi đến nhà người dân để xin tiền. Nếu thấy không có người ở nhà thì sẽ lẻn vào trộm cắp đồ có giá trị để mua ma túy về cùng nhau sử dụng.

Ngày 24-6, Thưởng chở Dũng đến khu vực đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn để xin tiền. Tại đây, Dũng lẻn vào ngôi nhà đang xây dựng thấy không có người đã trộm cắp chiếc túi xách bên trong có hơn 36 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Sau khi nhận được đơn trình báo của các bị hại, CATP Lạng Sơn đã khẩn trương điều tra truy xét, vận động Thưởng ra đầu thú. Đến ngày 28-6, cơ quan CSĐT bắt giữ được Dũng khi đang lẩn trốn tại Bắc Giang.

Với thủ đoạn trên, Dũng và Thưởng đã 3 lần trộm cắp lấy được 3 chiếc điện thoại di động. Đối tượng Dũng  có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục