Đêm giao lưu nghệ thuật, tri ân liệt sĩ "Mẹ đã có cả nước non"

  • 25/07/2013 15:50
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sĩ, tối qua, tại Hà Nội, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ với chủ đề “Mẹ đã có cả nước non”. 

Tới dự có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, đại diện các bộ, ngành Trung ương, các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, các tướng lĩnh, thương binh, người có công với cách mạng.

Với chủ đề “Mẹ đã có cả nước non”, điểm nhấn của Chương trình là tôn vinh, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ- những người đã phải gánh chịu nhiều mất mát, hy sinh để Tổ quốc hôm nay được hòa bình, hạnh phúc.

Đêm giao lưu nghệ thuật, tri ân liệt sĩ "Mẹ đã có cả nước non" ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tới dự đêm giao lưu nghệ thuật

Chương trình có sự giao lưu với họa sĩ Đặng Ái Việt và những người đã có những đóng góp trong việc tri ân các gia đình liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, những  người có công với cách mạng .

Tại chương trình Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cũng đã nhận được số tiền quyên góp hơn 6 tỷ đồng để tiến hành công tác xét nghiệm AND, xác định danh tính các liệt sĩ; để xây nhà tình nghĩa và tặng sổ tiết nghiệm cho các gia đình có công với cách mạng.

Đêm giao lưu nghệ thuật, tri ân liệt sĩ "Mẹ đã có cả nước non" ảnh 2
30 gia đình liệt sĩ nhận kết quả giám định ADN lần thứ 20

Cũng tại đêm giao lưu, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao kết quả giám định ADN đợt thứ 20, xác định danh tính 30 liệt sĩ cho các gia đình thân nhân liệt sĩ.

Tin cùng chuyên mục