Đêm chung kết Bài hát Việt: Hứa hẹn bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc

  • 12/01/2014 20:36
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Trải qua gần 7 tháng xem xét, đánh giá và tuyển chọn, Bài hát Việt 2013 sẽ bước vào đêm chung kết với sự tranh tài của 12 ca khúc rất quen thuộc, trong đó có 7 ca khúc từng đoạt các giải thưởng lớn nhỏ và 5 ca khúc còn lại đều là những nhạc phẩm được Hội đồng thẩm định đánh giá cao về ca từ lẫn giai điệu. 

Nói về đêm chung kết sắp tới, nhạc sĩ trẻ Đức Hùng cho biết: “Hùng rất vui khi ca khúc mình sáng tác đoạt giải Bài hát của tháng và có mặt trong danh sách các ca khúc biểu diễn trong đêm chung kết. Điều này là động lực lớn để Hùng tiếp tục sáng tác và mang các ca khúc của mình đến với một sân chơi chuyên nghiệp như Bài hát Việt. Ngoài ra, Bài hát Việt năm nay có sự lựa chọn khắt khe hơn những năm trước, vì thế, các nhạc sĩ phải có sự đầu tư bài bản và công phu cho ca khúc của mình. Tuy nhiên, đây cũng có thể xem là một thử thách rất thú vị. Đến với đêm chung kết, Hùng không quan trọng đến việc ca khúc của mình có đoạt giải hay không. Điều Hùng quan tâm nhất, chính là bài hát của mình sẽ được thể hiện như thế nào trên sân khấu. Đã lọt vào chung kết thì tất cả các ca khúc đều rất hay và có chất lượng, nên nhạc phẩm nào đoạt giải cũng đều xứng đáng”.


Đêm chung kết Bài hát Việt: Hứa hẹn bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc ảnh 1
Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Anh Vũ


Nhạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, từng đoạt giải Bài hát của tháng tâm sự: “Từ lần đầu tiên tham gia Bài hát Viêt, đến nay, Vũ đã mang đến 5 ca khúc, trong đó, ở gala tháng 9, ca khúc Đi tìm mùa hè nắng xanh và ca khúc Phố trong mưa tại gala tháng 12 đã may mắn cho Vũ khi nhận được các giải Nhạc sĩ phối khí hiệu quả và giải Bài hát của tháng. Đối với Vũ đây là một niềm vinh hạnh rất lớn vì điều này chứng tỏ những nỗ lực, cố gắng của mình đã được Hội đồng thẩm định và khán giả công nhận. Trong đêm chung kết, điều Vũ quan tâm chính là cách mình truyền đạt ca khúc đến với khán giả như thế nào và Hội đồng thẩm định đánh giá bài hát của mình ra sao. Và điều duy nhất Vũ mong muốn chính là ca khúc của mình sẽ được thể hiện thật tốt và trọn vẹn trong đêm chung kết Bài hát Việt 2013”.

Ngoài 2 nhạc sĩ trẻ - Đức Hùng và Anh Vũ, đêm chung kết Bài hát Việt còn có sự góp mặt của nhiều nhạc sĩ từng khẳng định tên tuổi của mình trong nhiều năm qua, trong đó có nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Anh đã từng mang đến Bài hát Việt 6 ca khúc, đáng chú ý là 2 ca khúc giành được giải cao trong năm 2010 (ca khúc Uống trà, giải Bài hát Rock xuất sắc nhất của năm và giải Bài hát được khán giả yêu thích nhất) và năm 2012 (ca khúc Lạc, giải Thử nghiệm sáng tạo của năm).

Đêm chung kết Bài hát Việt: Hứa hẹn bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc ảnh 2
Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng


Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng tâm sự: “Bài hát Việt là nơi cho các nhạc sĩ giới thiệu những sáng tạo mới, những ca khúc mới của mình đến công chúng. Khi đến với Bài hát Việt, Thắng được mọi người biết đến nhiều hơn, được giới chuyên môn đánh giá cao. Các ca khúc của Thắng chiếm được một vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ, đó cũng là cầu nối để Thắng đến gần hơn với khán giả của mình. Và dù, đây không phải là lần đầu bài hát của Thắng có mặt trong đêm chung kết, nhưng cảm giác của Thắng vẫn rất vui như lần đầu tiên”.

Bằng việc quy tụ nhiều ca khúc được tuyển chọn kỹ lưỡng trong các gala của tháng, chung kết Bài hát Việt 2013 hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu, mỗi bài hát sẽ mang đến một cảm xúc khác nhau. Đêm chung kết Bài hát Việt 2013 sẽ diễn ra lúc 21h ngày 16-1-2014, tại Nhà hát Quân đội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Tin cùng chuyên mục