Đề xuất quy chuẩn nước mắm và mất bằng lái xe phải thi lại là không hợp lý

  • 14/03/2019 11:35
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đề xuất quy định mất bằng lái xe phải thi lại và đưa quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống là không hợp lý dẫn đến phản ứng trong dư luận xã hội.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đề xuất quy chuẩn nước mắm và mất bằng lái xe phải thi lại là không hợp lý

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đề xuất quy chuẩn nước mắm và mất bằng lái xe phải thi lại là không hợp lý

Sáng 14-3, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với các bộ, ngành, cơ quan liên quan về triển khai Nghị quyết 01,02 của Chính phủ. Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc lại một số đề xuất của các cơ quan đơn vị vừa qua không hợp lý, dẫn đến phản ứng trong dư luận.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói: “Chúng ta đưa ra quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống, rất dở. Các doanh nghiệp, hộ gia đình làm nước mắm truyền thống ầm ầm lên, rất khổ”.

Nhắc đến đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc mất bằng lái xe phải thi lại, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho rằng, đề xuất trên không hợp lý. “Bộ GTVT không quản lý được lại đưa ra những đề xuất buồn cười để dư luận ồn ào." Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Cung cấp thêm thông tin về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, hiện nay quy định đã rất rõ, mất bằng thì thủ tục thế nào để đổi lại, đồng thời có quy định liên thông với cơ quan Công an.

Trước vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng, trong quý 4/2019 sẽ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, sẽ tích hợp và toàn bộ công khai hết việc tịch thu, tạm giữ, cấp lại giấy phép lái xe.

"Ví dụ tôi đi xe mà vi phạm và Công an giữ bằng lái xe của tôi, tôi về khai báo mất thì sẽ lộ ra ngay ông vừa bị phạt chứ không phải mất. Sẽ kết nối với nhau và công khai toàn bộ trên mạng hết, truy xuất ra là biết ngay"- ông Mai Tiến Dũng thông tin.

Trước đó, ngày 6-3, tại phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông và giải pháp trong thời gian tới do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đưa ra một số giải pháp.

Đáng chú ý, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói: "Chúng tôi cũng đề xuất theo hướng người dân mất bằng lái xe phải thi lại toàn bộ các môn mới được cấp bằng mới. Thực tế có những trường hợp vi phạm ở miền núi, ở chỗ chúng ta không quản lý được, người vi phạm "lách luật" để có thêm bằng lái thứ hai, thứ ba nhằm tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh".

Tin cùng chuyên mục