Đề xuất cơ chế tạo việc làm để giúp đỡ người được tha tù

  • 02/12/2016 08:43
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTD.VN - Đó là một trong những nội dung quan trọng của Kế hoạch “Thực hiện Đề án triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện”, vừa được UBND TP Hà Nội quán triệt đến các sở, ngành chức năng và 30 quận, huyện, thị xã.

Theo đó, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức tiếp nhận, quản lý những người được tha tù trước thời hạn có điều kiện đúng theo quy định pháp luật. Đồng thời, hướng dẫn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người được tha tù trước thời hạn có điều kiện ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật. 

Thành phố giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND thành phố ban hành cơ chế, chính sách về hỗ trợ dạy nghề, cho vay vốn, tạo việc làm để hỗ trợ, giúp đỡ người được tha tù trước thời hạn có điều kiện ổn định cuộc sống.

Cùng với đó, Phòng  LĐ-TB&XH các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức đào tạo dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho những người được tha tù trước thời hạn có điều kiện; quan tâm giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho những người được tha tù trước thời hạn có điều kiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Cũng theo yêu cầu của thành phố, CATP chỉ đạo lực lượng công an cơ sở giúp UBND cùng cấp tổ chức tiếp nhận, phân công quản lý, giáo dục, giúp đỡ người được tha tù trước thời hạn có điều kiện; hướng dẫn các thủ tục đăng ký tạm trú, thường trú theo quy định của Luật Cư trú…

Tin cùng chuyên mục