Để vợ con Cục trưởng cũng ngồi lên tàu

ANTĐ - Để nhận biết một quán ăn ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm bác căn cứ vào cái gì?

- Trước hết, quán phải đông, phải xếp hàng lũ lượt mới chứng tỏ thức ăn ở đó là chấp nhận được.

- Điều này cho thấy đồ ăn ở đó mới chỉ đáp ứng được tiêu chí ngon miệng, mà để làm được điều đó, người bán thường phải áp dụng nhiều bí quyết, kể cả chiêu thức dùng chất lạ. 

- Chất lạ có độc hại hay không nhỉ? Thế thì ngon chưa chắc đã an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Chính vì thế, quán ăn chỉ thực sự ngon và sạch khi cả vợ chồng con cái chủ quán hàng ngày vẫn ăn cái họ bán ra.

- Ừ, đúng thế thật. Ai cho bác kinh nghiệm đó thế?

- Ngành đường sắt chứ ai. Bác cứ để ý mà xem, các quan chức cao cấp ngành này đi xa toàn “cưỡi” máy bay, có mấy ai đi tàu hoả đâu.

- Tại đi máy bay nhanh hơn, chứ đâu phải do ngành đường sắt phục vụ kém, thiếu an toàn.

- Trong kỳ thi tuyển Cục trưởng Đường sắt vừa rồi, có vị giám khảo đã nêu vấn đề này ra và ông này khẳng định do dịch vụ kém nên các VIP ngành đường sắt chẳng mấy khi sử dụng hình thức vận tải này.

- Có lí, tôi thấy toàn người lao động đi tàu thôi. Hoá ra vào dịp lễ tết luôn cháy vé, chẳng qua là do độc quyền.

- Người dân buộc phải đi tàu vì họ ít có sự lựa chọn nào khác. Hy vọng là vị Cục trưởng mới sẽ có nhiều ý tưởng mới cải cách toàn diện ngành này khiến cho chính vợ con ông ta cũng lấy làm hạnh phúc khi được ngồi trên những đoàn tàu đi khắp đất nước, bác nhỉ.