Đề nghị “trái khoáy” của CLB trẻ Hà Nội làm VPF khó xử

  • 08/12/2012 12:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTĐ - Giành quyền lên chơi V-League không còn là ao ước của mọi đội bóng, bằng chứng là CLB trẻ Hà Nội (thăng hạng mùa 2013) đã xin… trở lại hạng Nhất thi đấu. Đề nghị trái khoáy này đẩy VPF vào thế khó.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, trưởng BTC giải cho biết: “Ngày 7-12, một ngày trước khi chốt danh sách cuối cùng dự mùa giải 2013, Công ty VPF đã rà soát một lượt các đội bóng tại V-League và hạng Nhất để nắm tình hình. Danh sách đăng ký đã có nhiều xáo trộn so với lần đăng ký trước đó một tháng. Ngoài các trường hợp tiếp tục xin rút vì thiếu tiền, đặc biệt nhất là trường hợp CLB trẻ Hà Nội vừa giành quyền thăng hạng nhưng lại xin được ở lại hạng Nhất”.

Đội bóng Thủ đô kết thúc mùa giải 2012 với vị trí thứ 2 giải hạng Nhất và theo quy định, sẽ được lên chơi tại mùa giải năm nay. Thế nhưng, do chủ đội bóng là “bầu” Hiển đã có HN T&T chơi ở hạng này buộc phải chuyển giao đội cho đối tác khác, tránh vi phạm quy định một ông chủ có 2 đội bóng cùng chơi một giải đấu.

Sau thời gian dài đàm phán vẫn không thể tìm được tiếng nói chung với các đối tác, đội bóng đã quyết định xin trở lại chơi ở hạng Nhất, với mục đích để duy trì đội cũng như làm sân sau đào tạo cầu thủ cho HN T&T. Chủ tịch CLB HN T&T – đơn vị quản lý CLB trẻ Hà Nội, cũng đã xác nhận quyết định này.

Đề nghị “trái khoáy” của CLB trẻ Hà Nội làm VPF khó xử ảnh 1
Không tìm được đối tác chuyển giao, CLB trẻ Hà Nội (trái) xin được trở lại hạng Nhất để duy trì đội

“Tình hình kinh tế khó khăn chung nên thực sự chúng tôi chưa tìm được đối tác để chuyển giao đội nên mới xin trở lại hạng Nhất. Quan điểm của chúng tôi là dù chuyển giao, nhưng các cầu thủ phải được đảm bảo các chế độ lương, thưởng… ở mức tốt nhất. Dù thế nào thì CLB trẻ Hà Nội vẫn sẽ tồn tại”, ông Hội nói.

Quyết định “trái khoáy” này vô hình trung đẩy BTC giải vào thế khó. Theo quy định, yêu cầu này sẽ không được chấp nhận, nhưng trong bối cảnh khó khăn chung của bóng đá Việt Nam, cũng không loại trừ khả năng VPF gật đầu bởi giờ là lúc ưu tiên tạo điều kiện để “giữ được đội nào dự giải hay đội ấy”.

“Về việc CLB Hà Nội muốn xin ở lại, BTC sẽ xin ý kiến chỉ đạo của VFF cũng như các cơ quan có thẩm quyền”, ông Ly nói.

Mùa giải 2013 “khủng hoảng thiếu” đội bóng

Hôm nay 8-12 sẽ là hạn cuối để các CLB quyết định có hay không dự giải và đăng ký lần cuối với BTC. Thế nhưng, theo khảo sát của BTC, nhiều CLB sẽ không dự mùa giải 2013 với nhiều lý do khác nhau.
Đề nghị “trái khoáy” của CLB trẻ Hà Nội làm VPF khó xử

Cụ thể tại V-league, sau khi CLB Hà Nội tuyên bố giải thể đến lượt Navibank SG chính thức xóa sổ. CLB K.Khánh Hòa vẫn giữ đăng ký nhưng đã chuyển giao cho Hải Phòng và suất chơi V-League thuộc giờ thuộc về đội bóng đất Cảng. V.Ninh Binh hôm nay sẽ ra quyết định cuối cùng là có hay không dự giải. Trước đó Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường tuyên bố chán bóng đá và bỏ ngỏ 80% giải thể đội. Đặc biệt, đội bóng mang danh đại gia là SG.Xuân Thành do thiếu tiền cũng đang phải cầu cứu địa phương TP.HCM kinh phí, và đứng trước nguy cơ bỏ giải.

Còn ở hạng Nhất, có ít nhất 4 đội bỏ cuộc gồm Bà Rịa Vũng Tàu, trẻ Khánh Hòa, trẻ Đà Nẵng, CLB trẻ Hà Nội. Số lượng đội sẽ được chốt vào cuối ngày hôm nay, nhưng chắc chắn giảm mạnh so với các mùa giải trước. Mùa giải 2013 được dự báo sẽ “khủng hoảng thiếu” đội bóng và bài toán điều chỉnh, đôn đội dự các giải đấu quốc nội, sẽ không dễ dàng cho nhà tổ chức.

Tin cùng chuyên mục