Dễ dàng "đột nhập" thánh địa Old Trafford!

  • 14/11/2012 11:08
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
ANTĐ - Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể "đột nhập" vào phòng thay đồ của các cầu thủ Quỷ đỏ Manchester United?

Chắc hẳn các fan hâm mộ của câu lạc bộ Manchester United đều có một ước muốn một lần được theo dõi một trận đấu của Quỷ đỏ trên thánh địa Old Trafford. Nhưng liệu bạn có bao giờ nghĩ rằng mình còn có thể được vào tham quan phòng thay đồ của các cầu thủ, nơi hàng tuần Sir Alex Ferguson cùng các học trò của mình vẫn thường họp bàn chiến thuật? Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn tham dự một tour tham quan bảo tàng truyền thống và sân vận động Old Trafford tại thành phố Manchester, nước Anh.

Tour tham quan kéo dài 1 tiếng đồng hồ với sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên chuyên nghiệp tại “Nhà hát của những giấc mơ”. Tại đó bạn được nghe câu chuyện lịch sử với bề dày hơn 130 năm của câu lạc bộ này. Câu chuyện của M.U không giống bất cứ một câu lạc bộ nào khác trên thế giới. Nó bắt đầu từ hơn một thế kỉ trước, là sự kết hợp giữa sự thống trị của các “gương mặt kinh điển” của Anh và châu Âu với các “cá nhân kiệt xuất” có thể đến từ bất cứ một câu lạc bộ nào trên thế giới.

Điểm dừng chân đầu tiên là khán đài sân vận động, nơi hàng tuần hàng nghìn cổ động viên của Quỷ đỏ vẫn “cháy hết mình” cho những trận đấu kinh điển. Khán đài của Old Trafford có sức chứa tới 75.957 chỗ ngồi, là sân vận động lớn thứ hai tại nước Anh chỉ sau sân vận động Wembley.

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng
Khán đài VIP dành cho các cổ động viên "ruột" của Quỷ đỏ

Khán đài VIP nằm ngay dưới biểu tượng của sân vận động: The theater of dreams (nhà hát của những giấc mơ) và là nơi có vị trí quan sát tốt nhất ở trên sân. 

Dễ dàng

Ngay sau khi rời khu khán đài, khách tham quan sẽ được vào thăm phòng thay đồ của các cầu thủ, nơi thư giãn sau những phút thi đấu căng thẳng, đồng thời cũng là địa điểm luôn "nóng bỏng" bởi những cuộc họp chiến thuật khẩn cấp.

Dễ dàng
Phòng thay đồ được trang bị một chiếc TV lớn để các cầu thủ
có thể xem lại trận đấu cùng với một bảng sơ đồ chiến thuật 

Dễ dàng

Dễ dàng
Tại đây có treo đầy đủ áo thi đấu của các cầu thủ trong đội hình của Manchester United và khách tham quan có thể tự do chụp ảnh với chiếc áo của cầu thủ mà mình yêu thích

Dễ dàng

Dễ dàng
Đây là căn phòng bên ngoài phòng thay đồ, nơi các cầu thủ
có thể uống nước hoặc ăn nhẹ trước, giữa hoặc sau các trận đấu

Trước khi được xuống sân vận động, nơi các trận đấu diễn ra, hướng dẫn viên sẽ đưa khách tham quan qua đường hầm Munich, nơi ghi dấu sự kiện thảm họa Munich ngày 6 tháng 2 năm 1958. Thảm họa hàng khôngMunich xảy ra khi chuyến bay chở các cầu thủ Manchester United đã gặp tai nạn khiến cho 23 trong tổng số 44 người trên máy bay thiệt mạng. Tại đường hầm Munich là những tấm bia tưởng niệm và chiếc đồng hồ đánh dấu khoảnh khắc định mệnh của ngày xảy ra thảm họa.

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng
Tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa Munich

Tiếp theo, khách tham quan được đưa xuống sân qua đường hầm mà các cầu thủ vẫn thường xếp hàng trước khi vào sân mỗi trận đấu. Đường hầm này dẫn thẳng ra sân, nơi những người hâm mộ thậm chí còn có thể chạm vào cỏ trên sân.

Dễ dàng

Dễ dàng
Sân vận động Old Trafford sử dụng một hệ thống đèn đặc biệt để tạo ra nguồn nhiệt và ánh sáng tương tự như mặt trời với mục đích sưởi ấm và sấy cỏ - chống lại những ngày băng giá tại "xứ sở sương mù"

Dễ dàng
Chỗ ngồi của huấn luyện viên và các cầu thủ đội khách

Sau đó những người tham dự tour có thể tự do tham quan phòng truyền thống của câu lạc bộ Manchester United - câu lạc bộ giàu truyền thống nhất trong lịch sử bóng đá nước Anh. Những fan hâm mộ của Quỷ đỏ vô cùng tự hào với khu bảo tàng truyền thống này, bởi nó tràn ngập các loại cúp, huân huy chương, các danh hiệu cũng với những chiếc áo đấu và vật lưu niệm của các "huyền thoại" của câu lạc bộ.

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng
Tại bảo tàng có một khu dành riêng cho Sir Alex Ferguson,
người đã gắn bó và có công lao to lớn trong những thành công của Quỷ đỏ

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng

Dễ dàng
Những tên tuổi góp phần tạo nên lịch sử và truyền thống của câu lạc bộ

Dễ dàng

Dễ dàng
Một phần nhỏ trong số rất nhiều những chiếc cúp và danh hiệu mà Manchester United giành được

Dễ dàng

Cho dù bạn có phải là một fan hâm mộ của Quỷ đỏ hay không thì việc "đột nhập" Old Trafford qua tour tham quan này cũng thực sự là một trải nghiệm thú vị và để lại nhiều ấn tượng khó nhạt phai.

Tin cùng chuyên mục