• NTK Châu Ny cùng con giữ nét đẹp cổ truyền khi xuân về

  NTK Châu Ny cùng con giữ nét đẹp cổ truyền khi xuân về

  ANTĐ - Ẩn chứa trong tiềm thức của phụ nữ Việt Nam, áo dài luôn là trang phục đẹp nhất. Càng đẹp hơn nữa hình ảnh của mẹ và con gái trong những ngày xuân xúng xính trong tà áo dài để du xuân thưởng ngoạn, chúc tết ông bà, thân hữu…

 • Trẻ dậy thì sớm tăng nguy cơ trầm cảm

  Trẻ dậy thì sớm tăng nguy cơ trầm cảm

  ANTĐ - Đó là kết quả được các nhà khoa học trường Đại học Illinois (Mỹ) đưa ra sau khi khảo sát trên 160 bé trai và gái dậy thì sớm và theo dõi trong vòng 4 năm. 

 • Khi con dậy thì, yêu quá sớm

  Khi con dậy thì, yêu quá sớm

  ANTĐ - Tuổi dậy thì của trẻ em Việt Nam hiện nay đã hạ thấp rõ rệt, không mấy em trai, em gái còn ở ngưỡng “Nữ thập tam, nam thập lục” nữa (nữ 13, nam 16 thì phát dục, có khả năng thụ thai và gieo giống). 

 • Dậy thì sớm tăng nguy cơ ung thư vú

  Dậy thì sớm tăng nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Qua theo dõi 180.000 phụ nữ và ADN của họ để tìm ra các biến thể di truyền xác định tuổi dậy thì, các nhà khoa học trường Đại học Cambridge (Anh) đã tìm ra 123 biến thể di truyền có liên quan đến thời gian các cô gái trải qua chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. 

 • Không để tuổi mới lớn “tự bơi” trong… ác mộng

  Không để tuổi mới lớn “tự bơi” trong… ác mộng

  ANTĐ - Giáo dục sức khỏe sinh sản cho con ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có kiến thức và kỹ năng để hướng dẫn con đầy đủ và khéo léo. Trước khi “vẽ đúng đường cho hươu chạy”, nhiều cha mẹ cần bổ sung kiến thức cho mình. 

 • Có can thiệp được việc dậy thì sớm ở trẻ

  Có can thiệp được việc dậy thì sớm ở trẻ

  ANTĐ - Hỏi: Thưa bác sĩ. Con gái tôi năm nay học lớp 3  nhưng cháu đã rất cao to, núm vú đã phát triển. Tôi rất lo ngại cháu dậy thì sớm. Vậy xin hỏi bác sĩ nguyên nhân vì sao trẻ em ngày nay dậy thì sớm và có thể can thiệp vào quá trình dậy thì của trẻ được không?

 • Bé gái béo phì dễ dậy thì sớm

  Bé gái béo phì dễ dậy thì sớm

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 1.240 bé gái trong độ tuổi từ 6 đến 8 từ năm 2004 đến 2011 và phát hiện ra mối liên quan giữa tuổi dậy thì và chỉ số khối cơ thể (BMI). 

 • Tự hại mình

  Tự hại mình

  ANTĐ - Bác đã bao giờ được nghe chuyện cổ tích chưa?

 • Để tránh màng bọc thực phẩm độc hại

  Để tránh màng bọc thực phẩm độc hại

  ANTĐ -  Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc ngày 30-7 cảnh báo, màng bọc các loại thịt và rau quả trong siêu thị có thể chứa chất nhựa dẻo độc hại bị cấm, hậu quả có thể làm giảm chức năng tình dục ở nam giới hay dậy thì sớm ở nữ giới. Trước các thông tin trên, người tiêu dùng nên sử dụng loại màng bọc nào được coi là an toàn?

 • Phát hiện gene đột biến gây dậy thì sớm ở trẻ em

  Phát hiện gene đột biến gây dậy thì sớm ở trẻ em

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học New England ngày 5-5, các nhà khoa học Hoa Kỳ đã phát hiện ra một loại gene đột biến bắt nguồn từ người cha có khả năng khiến trẻ em dậy thì sớm trước khi lên 9 tuổi. 

 • Trẻ cao bao nhiêu là bình thường?

  Trẻ cao bao nhiêu là bình thường?

  ANTĐ - Đã từng có gia đình hỏi: “Con tôi không thích cao, phải làm sao đây? Con tôi so với bạn cùng lứa thấp hơn, có phải do dinh dưỡng không hợp lý? Ăn cái gì để trẻ cao…?”. Kì thực, “độ dài” của trẻ có liên quan tới rất nhiều yếu tố, với mỗi trẻ là không giống nhau. Tuy nhiên, sự phát triển của trẻ cũng có quy luật. 

 • Bi kịch những thai phụ tuổi trăng tròn

  Bi kịch những thai phụ tuổi trăng tròn

  ANTĐ - Vừa bước vào tuổi trăng tròn, các em đã là thai phụ - thai phụ bất đắc dĩ! Người “yêu” các em là những bậc đáng tuổi cha, tuổi ông. Đau đớn hơn, khi đó lại chính là người tình của mẹ, là ông ngoại trong họ tộc. Và, cũng chính vì cái thai trong bụng mà một em đã bị sát hại dã man.

 • Phát hoảng vì con “lớn” sớm

  Phát hoảng vì con “lớn” sớm

  ANTĐ - Gần 1 tuần nay, chị Mai Thu Dung, ở khu đô thị Xa La, quận Hà Đông phải xin nghỉ làm để ở nhà phục vụ con gái. Nguyên nhân là do cô con gái 7 tuổi của chị đột ngột… có kinh nguyệt  khiến cả nhà đứng ngồi không yên.

 • "Hoảng hồn" trẻ 13 thường xuyên quan hệ tình dục

  "Hoảng hồn" trẻ 13 thường xuyên quan hệ tình dục

  ANTĐ - Một cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội thảng thốt, tỷ lệ trẻ con muốn làm “chuyện người lớn” ngày một nhiều. Không những thế, không ít bậc cha mẹ cũng “đau đầu” vì việc con mình… phát dục quá sớm.

 • Vẽ đúng đường cho hươu chạy

  Vẽ đúng đường cho hươu chạy

  ANTĐ - Trước sự phát triển của truyền thông, ngày càng có nhiều em nhỏ thắc mắc vấn đề giới tính. Song trên thực tế, đa phần những ông bố, bà mẹ thường ngại ngùng lảng tránh, thậm chí trả lời không đúng bản chất. Điều này có thể khiến các em càng tò mò hơn hoặc dễ có suy nghĩ lệch lạc về giới tính, dẫn đến những hậu quả khôn lường…

 • Cố dướn lên!

  Cố dướn lên!

  ANTĐ - Nghe tin mà sướng lâng lâng, 20 năm nữa, người Việt mình sẽ được cải thiện chất lượng nòi giống tăng chiều cao thêm khoảng 4cm.