Đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ

  • 30/09/2014 11:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa đưa ra kết luận về cơ chế thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ ảnh 1

UBND TP Hà Nội yêu cầu hoàn thành nhà N3 trước tháng 9-2015

Đây là dự án thí điểm cải tạo chung cư cũ toàn khu của TP Hà Nội theo chủ trương của Thành ủy, HĐND TP, được giao cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng nhà số 7 triển khai. Hiện một số hộ dân đã được di chuyển, công trình nhà N3 đã được khởi công xây dựng. Tuy nhiên việc triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là cơ chế chính sách và nguồn vốn.

Để tháo gỡ những vướng mắc trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị rà soát, đề xuất sửa đổi bổ sung cơ chế, chính sách cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thay cho quyết định 48 ban hành năm 2008, trình UBND TP trong tháng 10-2014. Trong quá trình sửa đổi, tiếp tục triển khai xây dựng nhà N3 tập thể Nguyễn Công Trứ theo chính sách hiện hành, còn các tòa nhà khác của dự án sẽ được triển khai sau khi thành phố ban hành chính sách mới.

Để đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về nguồn vốn xây dựng nhà N3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Qũy đầu tư phát triển TP bố trí vốn cho chủ đầu tư vay để xây dựng nhà N3 với lãi suất ưu đãi. Chủ đầu tư có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ dự án, hoàn thành và bàn giao căn hộ cho người dân tái định cư trong tháng 9-2015.

Tin cùng chuyên mục